TIN TỨC
Tại sao HTC U11 có điểm cao nhất trong bảng xếp hạng điện thoại chụp hình của DxOMark
Tin tổng hợp

Tại sao HTC U11 có điểm cao nhất trong bảng xếp hạng điện thoại chụp hình của DxOMark

Chiếc điện thoại flagship tiếp theo của HTC tiếp tục ghi dấu ấn trên bảng tổng xếp hạng của DxOMark khi vượt qua Google Pixel, Samsung Galaxy S8 và cả người tiền nhiệm HTC 10. Nhờ khả năng kiểm soát nhiễu tốt, tốc độ lấy nét nhanh nhờ công nghệ dual pixel.
Mai Nguyên,19/05/17

 

HTC_U11_DxOMark_mobile_tinhte_4.jpg

DxOMark nhận định tính năng của HTC U11 phù hợp để tạo ra những bức ảnh đa dạng trong nhiều điều kiện chụp khác nhau, camera hoạt động tốt trong nhiều tình huống. Ảnh chụp từ máy đem lại vẻ nhìn dễ chịu, độ chuyển màu tốt. Ảnh ngoài trời sống động, chi tiết tốt và độ nhiễu thấp. Hệ thống ổn định hình ảnh hoạt động hiệu quả. Mức phơi sáng của đèn flash phù hợp để giữ chi tiết ảnh cũng như màu sắc.

Để có được hiệu suất hoạt động như vậy, HTC đã trang bị cho U11 cụm camera chính độ phân giải 12MP. Camera này có khẩu độ f1.7, kích cỡ điểm ảnh là 1,4 µm, tích hợp chống rung quang học. Những thông số này giống một cách kỳ lạ với Galaxy S8, đó là chưa kể để việc xuất hiện của một công nghệ: Dual Pixel. Cũng như S7/S8, từng điểm ảnh trên U11 được tách đôi các photo đi-ốt cho lấy nét theo pha, giúp lấy nét nhanh hơn rất nhiều so với lấy nét theo tương phản truyền thống. Theo HTC, U11 sẽ lấy nét dưới 0.5 giây.

[​IMG]

Một vài hạn chế nhỏ dành cho phần quay phim khi ở điều kiện thiếu sáng, ảnh tạo ra bị mất chi tiết và màu sắc. Cảnh quay HDR cũng bị mất chi tiết trong vùng tối và vùng sáng, hoặc bắt gặp hiệu ứng judder khi lia khung hình.

DxOMark kết luận HTC U11 là chiếc smartphone có camera tốt nhất (tính đến thời điểm tháng 5/2017) mà họ từng thử nghiệm, bao gồm cả điểm số tổng thể lẫn chất lượng hình ảnh và video. Đây là sản phẩm dành cho những tín đồ thích chụp ảnh và chia sẻ trên điện thoại, tạo ra những bức ảnh được đánh giá cao bởi màu sắc, khả năng phơi sáng. Hiệu suất hoạt động ấn tượng với khả năng lấy nét nhanh và chống rung hiệu quả. Độ nhiễu thấp của ảnh tạo ra trên HTC U11 giúp giữ chi tiết tốt cho việc chia sẻ, in ấn kích thước lớn, đem lại lợi thế hơn so với các điện thoại khác.

HTC_U11_DxOMark_mobile_tinhte_2.jpgHTC_U11_DxOMark_mobile_tinhte_1.jpgHTC_U11_DxOMark_mobile_tinhte_3.jpg

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh