Tin sản phẩm

TIN TỨC
 Thị trường thiết bị di động nhộp nhịp trước Tết Nguyên Đán
Tin tổng hợp

Thị trường thiết bị di động nhộp nhịp trước Tết Nguyên Đán

Đến hẹn lại lên, thị trường thiết bị di động vào thời điểm cận Tết Nguyên đán luôn sôi nổi với sức mua mạnh và nhiều khuyến mại. Sức mua ở phân khúc cao từ tầm giá 10 đến 15 triệu đồng và phân khúc tầm 3-5 triệu đồng đều khá mạnh.
Mai Nguyên,21/01/16

Sức mua tăng mạnh từ 2 tháng trở lại đây

Trước thời điểm tết Tây năm nay, sức mua điện thoại tuy có cao hơn ngày bình thường nhưng không mạnh bằng thời điểm này.

Đại diện FPTShop, ông Ngô Quốc Bảo, GĐ Trung tâm Phát triển kinh doanh FPT Shop nhận định: "Sức mua năm nay rất tốt so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, tăng 20% so với 2 tháng trước Tết. Riêng ở bán hàng Online, sức mua cũng tăng đáng kể hơn với 40% so với cùng kỳ, tăng 15% so với 2 tháng trước Tết."

Theo đại diện ngành hàng di động từ Thế giới Di động, trong 2 tháng trở lại đây thị trường nhộn nhịp và tăng trưởng khá mạnh. Tính tới thời điểm này, sức mua đã tăng hơn 40% so với 2 tháng trước, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, mua sắm trực tuyến cũng tăng 10-20% so với 2 tháng trở lại đây.

Khảo sát thực tế trên địa bàn TPHCM, lượng người dùng đổ về các siêu thị, shop kinh doanh mặt hàng công nghệ có tăng hơn so với thời điểm trước đây 2 tháng. Đặc biệt là vào buổi chiều tối, lượng khách tăng lên khá nhiều.

Sức mua trước dịp Tết đang tăng mạnh
Sức mua trước dịp Tết đang tăng mạnh

Theo một nhân viên bán hàng trên đường Phan Đăng Lưu (TPHCM) cho biết: "Dạo gần đây khách đến nhiều hơn, mua sắm ở máy dòng cao cấp hơn mà không tập trung nhiều ở phân khúc giá rẻ như trước. Thời điểm này khuyến mại cũng nhiều nên khách đến đông hơn."

Trong khi đó, theo ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc Mai Nguyên Luxury: "Trước đây 1 tuần thì sức mua tốt hơn hẳn so với thời điểm trước tết Tây, tuy nhiên mấy ngày trở lại đây thị trường bắt đầu chậm hơn. Phân khúc trung cao hiện đang được bán chạy, trong khi phân khúc thấp chậm hẳn. Có thể người dùng chờ đến dịp cận tết để mua sắm, trước Tết 1 tuần và đó là thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm."

Cũng theo đại diện của Thế giới Di động, trong 2 tháng trở lại đây sức mua ở phân khúc cao đang khá tốt, từ tầm giá 10 đến 15 triệu đồng. Đồng thời phân khúc cũng đang bán tốt là ở tầm 3-5 triệu đồng. 

Lý giải cho việc này, đại diện một nhà bán lẻ cho biết: "Có khá nhiều người dùng dành dụm để đến cận Tết mua một sản phẩm thật tốt để sử dụng và chơi Tết. Thời điểm này nhiều người cũng nâng cấp thiết bị tốt hơn. Đồng thời, ở phân khúc trung cao với chất lượng camera tốt hơn, hỗ trợ đắc lực cho việc chụp ảnh trong dịp Tết... Đó cũng là những lý do chính giúp phân khúc trung cao thu hút sự quan tâm lớn của người dùng."

Các nhà bán lẻ đua khuyến mại dịp Tết

Theo thông tin từ các nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam, ngành hàng di động đã nắm thông tin và chuẩn bị hàng cũng như các khuyến mại, ưu đãi từ 2 tháng trước và đã tung ra kích cầu cho mùa mua sắm năm nay.

Theo đại diện từ Thế giới Di động: "Hiện TGDĐ đang triển khai rất nhiều chương trình khuyến mại, giúp người dùng có thể lựa chọn mua sắm điện thoại trong dịp Tết. Có thể kể đến như mua trả góp 0 đồng với sản phẩm Oppo, Sony. Hoặc giảm 10%, 20% một số mẫu smartphone; Mua điện thoại Samsung trúng Mercedes và nhiều quà tặng khác..."

Không kém cạnh, nhà bán lẻ FPTShop cũng tung ra nhiều chương trình như Mua Samsung trúng Mercedes; xả hàng ngày tết với mức giảm giá lên đến 50% hay chương trình lì xì ngay 500 ngàn đồng khi mua smartphone Obi...

Một chương trình giảm giá sốc được nhà bán lẻ tung ra trước đó thu hút người dân mua sắm
Một chương trình giảm giá sốc được nhà bán lẻ tung ra trước đó thu hút người dân mua sắm

Đồng thời, hiện các nhà bán lẻ khác cũng đồng thời giảm giá nhiều sản phẩm, trừ thẳng vào giá bán để người dùng có thể lựa chọn sản phẩm với giá mềm hơn. Có thể kể đến như mẫu sản phẩm HTC Desire Eye có mức giảm 19% về giá bán 7,9 triệu đồng so với giá cũ là 9,8 triệu đồng, Lumia 950 giảm 8% với giá 12,9 triệu đồng (giá cũ 13,9 triệu đồng) hay HTC One A9 giảm 7% từ giá 11,9 triệu đồng thì còn 11,1 triệu đồng...

Ngoài ra, nhiều chuỗi bán lẻ khác cũng cho biết sẽ có những chương trình mới lạ trong mùa mua sắm năm nay. Nhà phân phối Mai Triều Nguyên hé lộ, sẽ có một tuần lễ mua bán giảm giá với nhiều mức giảm khác nhau, giúp người mua có thêm cơ hội sở hữu sản phẩm với mức giá tốt hơn để chơi Tết.

Theo Dân Trí

Tìm nhanh