Tin sản phẩm

TIN TỨC
Thông tin về màn hình 31.6 inch độ phân giải lên đến 6K của Apple
Tin tổng hợp

Thông tin về màn hình 31.6 inch độ phân giải lên đến 6K của Apple

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple Display sẽ có kích thước 31.6 inch với độ phân giải lên đến 6K, chiếm vị trí độc tôn trên thị trường.
Mai Nguyên,17/04/19

Trong thời gian gần đây, nhiều thông tin cho rằng Apple đang tiến hành sản xuất màn hình của riêng mình, với kích thước 31.6 inch đi kèm với độ phân giải lên đến 6K. Công ty này chính thức ngưng phát hành Thunderbolt Display và hướng người dùng sử dụng của các bên thứ ba khác. Điều này vấp phải sự thất vọng từ cộng đồng người dùng hiện đang sử dụng các thiết bị phần cứng của Apple. 

 

Vào năm 2017, Apple đã từng tuyên bố rằng họ sẽ phát hành dòng thiết bị Mac Pro và Apple Display mới trong thời gian sắp tới. Và giờ có lẽ thời điểm đó đã đến.

Kích thước màn hình và độ phân giải

Theo nhà phân tích đáng tin cậy về các sản phẩm của Apple, Ming-Chi Kuo, Apple Display sẽ có kích thước 31.6 inch. Màn hình này sẽ lớn hơn đáng kể so với iMac 27 inch – và chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng Pro. Kuo nói rằng Apple Display sẽ có độ phân giải ở mức 6K 3K.

 

apple display

Hiện vẫn chưa thể xác nhận liệu Apple Display sẽ có màn hình tỉ lệ 16:9 hay tham gia vào xu hướng màn hình siêu rộng. Theo Jeff Benjamin, Apple Display sẽ có độ phân giải 6240 × 2880 pixel. Đây là một bước tiến của màn hình 5K khi mở rộng theo chiều ngang để biến thiết bị này trở thành một màn hình hiển thị cực rộng. Với việc gia tăng các pixel trên màn hình, độ phân giải màn hình hiển thị nâng lên thành 6K, trùng với tuyên bố của Kuo, rằng màn hình của Apple sẽ là 6K3K. Về cơ bản, iMac 27 inch bao gồm 218 pixel trên mỗi inch của màn hình. Với độ phân giải 6240 × 2880, màn hình của Apple có thể đạt được điều đó ở kích thước 31.59 inch – làm tròn tới 31.6 inch, phù hợp với tuyên bố của Kuo đưa ra.

 

apple display

Do đó, trong khi Kuo không đề cập đến việc Apple Display sẽ có tỉ lệ màn hình siêu rộng hay 16:9 thì với các phép toán, ta có thể dự đoán được phần nào kích thước của màn hình sắp được ra mắt của Apple. Với rất nhiều màn hình của các bên thứ ba đi theo hướng siêu rộng, điều đáng ngạc nhiên là Apple cũng đi theo xu hướng đó, thay vì mặc kệ xu hướng như trước đây. Nếu điều này trở thành sự thật, Apple chắc chắn sẽ làm hài lòng rất nhiều người dùng của mình.

Mini-LED

Ming-Chi Kuo chỉ ra rằng màn hình 6K của Apple sẽ có công nghệ đèn nền mini LED. Điều này có nghĩa là màn hình ngoài sẽ chỉ sử dụng đèn LED mini cho đèn nền, chứ không phải màn hình end-to-end Mini-LED. Tuy nhiên, vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, Apple dự kiến sẽ ra mắt các mẫu MacBook và iPad mới được trang bị tấm nền mini-LED. Với việc sử dụng Mini-LED, Apple Display sẽ có kích thước mỏng hơn, hiển thị màu đen chính xác hơn và độ tương phải được cải thiện. 

Hiệu suất sẽ không thể sánh ngang với OLED, như những gì được tìm thấy trong iPhone XS và iPhone XS Max, nhưng Apple được cho là sử dụng Mini-LED vì nó không dễ bị cháy, phù hợp với nhu cầu sử dụng hằng ngày. Một màn hình máy tính sẽ được sử dụng nhiều hơn so với một màn hình điện thoại là điều hiển nhiên. 

 

Ngày ra mắt và giá bán

 

Apple Display dự kiến sẽ được ra mắt vào khoảng Quý 2 hoặc Quý 3, thời gian cụ thể vẫn chưa được xác định. Theo một số suy đoán cho rằng, thiết bị này sẽ được ra mắt tại thời điểm sự kiện WWDC diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây. 

 

apple display

Về giá bán, thật khó có thể dự đoán con số chính xác mà Apple sẽ đưa ra dành cho màn hình 6K 31.6 inch này. Màn hình Thunderbolt được bán với giá $999, và có thể Apple Display sẽ còn có giá bán cao hơn vậy. Có lẽ bởi vì Apple sẽ chiếm vị trí độc tôn khi Apple Display được ra mắt.

Theo 9to5Mac

Tìm nhanh