TIN TỨC
Thử chụp nhanh camera Oppo R11 với 2 ống kính
Tin tổng hợp

Thử chụp nhanh camera Oppo R11 với 2 ống kính

Nếu xét về sự cố gắng để làm cho giống iPhone nhất thì chắc không hãng nào có thể qua mặt được OPPO. R11 lại càng chứng minh điều đó. Mới vô trong gia diện camera thì nếu không nói chắc nhiều người sẽ tưởng là đang chụp bằng iPhone 7 Plus. Nhưng cái "iPhone" R11 này lại có thêm 1 cái chế độ chuyên gia "ngon" hơn của Apple luôn.
Mai Nguyên,18/07/17

Nói sơ qua về R11, đây là chiếc điện thoại có 2 camera đầu tiên của OPPO, một góc rộng và một tele. Vẫn có chế độ chụp chân dung luôn. Mời anh em xem qua một số ảnh chụp nhanh.

tinhte_camera_oppo_r11_46.jpgtinhte_camera_oppo_r11_45.jpgtinhte_camera_oppo_r11_44.jpgtinhte_camera_oppo_r11_43.jpg


tinhte_camera_oppo_r11_42.jpg
Trên đây là những tấm ảnh đã được mình hậu kì. R11 cho mình cảm giác chỉnh ảnh rất thích, thông tin khá nhiều. Không như một số hãng, hình ảnh ra thoạt nhìn thì đẹp nhưng lại không thể làm gì nhiều hơn với nó. Đây là lý do mình đưa những bức ảnh này lên phía trên đầu bài.

tinhte_camera_oppo_r11_40.jpg


Tất cả hình ảnh dưới đây đều không qua chỉnh sửa và chỉ được reszie và thêm watermark bằng Photoshop theo tiêu chuẩn của Tinh Tế.

tinhte_camera_oppo_r11_2.jpg
Một sớm trên bãi biển Ninh Thuận. Mình thực sự không thích tương phản của ảnh này, nó cứ lưng lửng không đã. Có lẽ R11 dành cho những bạn thích chỉnh nhiều hơn.

tinhte_camera_oppo_r11_3.jpg
Có 2 người đàn ông đang dạo mát cùng nhau. Hai chàng trai này rất vui vẻ và thân thiện, họ cười thật tươi khi biết được chụp hình. (Chế độ chân dung) Mình cực thích màu xanh của lá ở tấm này nhưng bù lại chi tiết của ảnh bị bệt đi khá nhiều.

tinhte_camera_oppo_r11_4.jpg
Ớ phía đằng xa là những người ngư dân đang kéo lưới lên, mặt trời đứng sau như dõi theo họ. Ở ảnh này mình lại thích cách nó do sáng vào vùng trời phía sau. Đa số các máy sẽ làm sáng lên và mất chi tiết vùng hừng đông này.

tinhte_camera_oppo_r11_5.jpg
Nhìn vậy thôi chứ lúc này đang có rất đông các bạn đến để chụp lại khoảnh khác kéo lưới này. Vùng biển này dù không phát triển du lịch nhưng lại đầy rác và biển khá dơ. (Panorama) Ảnh ghép chưa thực ngon, nhất là đường chân trời.

tinhte_camera_oppo_r11_6.jpg
Xe của người dân nơi đây. Đối với một người ở Sài Gòn như mình thì khá thú vị khi thấy họ để lại cả chìa khóa trên xe mà không hề sợ. Mình không biết là không sao hay chỉ là họ quên. (chế độ chân dung) R11 chưa thực sự tốt khi xóa luôn cả 2 cái kiếng xe.

tinhte_camera_oppo_r11_7.jpg
Đang sáng tác (chế độ chân dung) Dù phần tóc không được xử lý tốt nhưng màu vàng nắng lại là thứ mình cảm thấy thích ở ảnh này.

tinhte_camera_oppo_r11_8.jpg
Mái chèo. Mình thử mở chế độ chân dung và đưa lại gần, máy vẫn nhận luôn. Trên một số máy khác thì không thể làm được. Đối với những cảnh không quá phức tạp thì R11 xử lý tốt. Màu đỏ của xe cũng như màu xanh của lưới lên tươi


So sánh một số ảnh giữa 2 camera:

tinhte_camera_oppo_r11_9.jpgtinhte_camera_oppo_r11_10.jpg
 
Mình để HDR tự động ở ảnh này và kết quả nhìn rất hài lòng. Màu sắc hài hòa, không quá gắt, chi tiết chỗ đèn xe lên rất tốt, có cảm giác nổi khối, mây trời nhìn không bị gắt.

 

tinhte_camera_oppo_r11_11.jpgtinhte_camera_oppo_r11_12.jpg
 

 

tinhte_camera_oppo_r11_20.jpgtinhte_camera_oppo_r11_21.jpg
 

 

tinhte_camera_oppo_r11_22.jpgtinhte_camera_oppo_r11_23.jpg
 
Thường mình sẽ thấy viền tím ở một số máy trong trường hợp ảnh như vậy. R11 thì ngon lành, không hề bị gì.

 

tinhte_camera_oppo_r11_25.jpgtinhte_camera_oppo_r11_26.jpg
 
Riêng tấm này hơi vui vì mỗi camera lại cho ra một màu trời khác nhau. Mình có thử chuyển qua lại mấy lần mà cũng không có gì thay đổi.
tinhte_camera_oppo_r11_13.jpgtinhte_camera_oppo_r11_14.jpg
 

 

tinhte_camera_oppo_r11_15.jpg
Phía sau bãi biển nhộn nhịp là một bầu không khí thanh bình khác hẳn. Gió nhè nhẹ cũng như nắng vàng đầu ngày. (camera tele)
tinhte_camera_oppo_r11_16.jpg
Khu rừng nhỏ phía sau. (camera tele) Ảnh này nhìn hơi thiếu tương phản nhưng sẽ phù hợp với ai muốn chỉnh nhiều hơn. Tấm ảnh bạn thấy trên đầu bài là từ tấm này mà ra, chi tiết được giữ rất nhiều

tinhte_camera_oppo_r11_17.jpg
Mặt trời lấp ló. (camera tele)

tinhte_camera_oppo_r11_18.jpg
Một cái vỏ óc bé tí teo (chế độ chân dung)

tinhte_camera_oppo_r11_19.jpg
Con đường nhựa thẳng tấp là lằn ranh giữa sự nhộn nhịp với cái bình lặng.

tinhte_camera_oppo_r11_24.jpg
Lá này giống lá me nhưng lại không phải là cây me. (camera tele)

tinhte_camera_oppo_r11_27.jpgtinhte_camera_oppo_r11_28.jpg
Một số bạn ngồi xem lại ảnh của mình sau một buổi sáng chụp hình. (chế độ chân dung) Hai ảnh này mình vẫn có cảm giác ảnh không thực, nhìn giả giả dù màu sắc của nắng và màu da nhìn tốt và trong trẻo.

tinhte_camera_oppo_r11_29.jpg
Mặt trời lúc này đã lên cao hơn, lấp ló sau hàng dương. Tương phản vẫn hơi thấp nhưng vẫn giữ được vùng mây với lại màu sắc của lá cây.

tinhte_camera_oppo_r11_30.jpgCon cua cũng bò đi kiếm ăn. Ảnh này mình chọn zoom 2x để tránh làm nó sợ nhưng khi về kiểm tra lại thông số thì lại dùng camera góc rộng nên ảnh có cảm giác bị đẩy nét cao, hơi gắt.

tinhte_camera_oppo_r11_31.jpgtinhte_camera_oppo_r11_32.jpg
Chuyên tình bóng đèn. (tấm dưới: chế độ chân dung). Ảnh này nhìn vậy chứ thực sự khá khó khi phải xử lý xóa phông, đặc biệt là hình ảnh phản chiếu lên bóng đèn.

tinhte_camera_oppo_r11_33.jpg
Đây là zoom 2x khi so với ảnh từ chế độ chân dung. Ảnh chụp bởi chế độ chân dung có vẻ như được crop từ camera góc rộng.

tinhte_camera_oppo_r11_34.jpg
Sau khi 2 cái bóng đèn kia thành đôi thì còn lại 1 cái khác lẻ loi, gỉ sét. (chế độ chân dung)

tinhte_camera_oppo_r11_39.jpg
tinhte_camera_oppo_r11_38.jpgCá được lưới lên được đưa vào một khu để hấp trước khi đem ra phơi làm khô. Màu lửa nhìn rất đẹp, phần cháy ở ngoài cũng được xử lý vừa đủ không gắt, nhưng do khói nên phần trên mái nhìn hơi mờ.

tinhte_camera_oppo_r11_36.jpgtinhte_camera_oppo_r11_37.jpg
Chờ lấy cá (tấm trên sử dụng camera tele)

tinhte_camera_oppo_r11_35.jpg
Cá sau khi hấp xong được kéo ra ngoài sân để phơi. Mình thử mở chế độ chân dung để chụp nhưng những cảnh chuyển động nhanh này R11 đã chịu thua.
 
Theo Tinhte.vn

 

Tìm nhanh