Tin sản phẩm

TIN TỨC
Thử nghiệm độ bền OnePlus 7 Pro: màn hình OLED “kháng lửa” đầu tiên trên smartphone?
Tin tổng hợp

Thử nghiệm độ bền OnePlus 7 Pro: màn hình OLED “kháng lửa” đầu tiên trên smartphone?

OnePlus 7 Pro tuy mới được giới thiệu nhưng đã được mang ra thử nghiệm độ bền và kết quả cho ra cũng khá là thú vị.
Mai Nguyên,15/05/19

Anh chàng thân thiện của kênh YouTube JerryRigEverything vẫn là người đứng ra “hành hạ” chiếc OnePlus 7 Pro màu xanh dương “Full box, nguyên seal”. Đầu tiên sẽ là phần màn hình, hãng sản xuất đã dán sẵn một miếng film chống trầy xước nên nếu chưa có ý định mua miếng dán cường lực, người dùng hãy khoan vội tháo ra như anh chàng Jerry làm trong clip. Do đặc tính của kính Gorilla Glass nên màn hình Fluid AMOLED của máy sẽ chỉ bị trầy xước bởi các vật dụng có độ cứng 6 trên thang điểm Moh trở lên.

Camera selfie pop-up là khu vực hay bị người dùng hoài nghi về độ bền sau thời gian dài sử dụng. Trên OnePlus 7 Pro, hãng sản xuất đã tích hợp một tính năng khá hay là tận dụng gia tốc kế có sẵn để phát hiện khi nào máy bị rơi rớt. Lúc đó, khu vực camera pop-up nếu đang được sử dụng sẽ ngay lập tức đóng lại để tránh bị hư hỏng. Chỉ có một điểm hơi tiếc là phần viền ngoài ống kính được làm từ nhựa, có khả năng bị trầy do cát, bụi hoặc vật dụng cứng.

Đáng chú ý nhất là bài thử nghiệm đốt lửa màn hình. Với đặc tính tấm nền OLED hay Super AMOLED thì chỉ khoảng 20 giây dưới ngọn lửa trực tiếp, màn hình thiết bị sẽ bắt đầu xuất hiện đốm đen, các điểm ảnh bị vỡ và không thể hồi phục được. Với OnePlus 7 Pro, Jerry đã đốt màn hình liên tục trong hơn 1 phút nhưng không có một dấu hiệu hư hỏng nào xuất hiện cả. Liệu đây có phải là màn hình OLED đầu tiên có khả năng kháng lửa hay không? Câu trả lời hy vọng sẽ được hãng sản xuất bật mí trong thời gian sắp tới.

Nhìn chung, OnePlus 7 Pro có độ bền cao, ngang tầm với các flagship Android hiện tại. Màn hình của máy là nơi ghi nhận được nhiều điểm thú vị, chẳng hạn như: tấm nền Fluid AMOLED mới, tần số quét 90Hz, được chuyên trang DisplayMate chấm điểm cao nhất về khả năng hiển thị và khả năng chống chịu lửa đốt thông qua bài test của JerryRigEverything.

Theo DisplayMate

Tìm nhanh