TIN TỨC
Thủ thuật với Photos trên iOS 14: xem ảnh đúng tỷ lệ và ẩn ảnh một cách triệt để
Tin tổng hợp

Thủ thuật với Photos trên iOS 14: xem ảnh đúng tỷ lệ và ẩn ảnh một cách triệt để

Tinh Tế

iPhone 11 của mình đang trục trặc với iOS 14 một chút nên vẫn chưa lên iOS 14 được. Tuy vậy vẫn có nhiều tính năng trên iOS 14 mà mình thấy khá thú vị.
Mai Nguyên,21/09/20

Xem ảnh overview đúng tỷ lệ và đúng chiều

Mình chụp ảnh bằng iPhone cũng khá nhiều, chụp người thì mình hay chụp dọc, còn cảnh thì mình quay ngang máy sang chụp. Anh em dùng iPhone cũng biết là có chụp ảnh dọc hay ảnh ngang thì vô Photos cũng thấy ảnh overview được sắp xếp thành các ô vuông bằng nhau như thế này.

Và muốn xem ảnh đó là ảnh dọc hay ảnh ngang thì phải nhấp vào ảnh để xem.

Trên iOS 14 thì app Photos đã có một chức năng giúp chúng ta thuận tiện hơn trong việc xem nhanh tỷ lệ và chiều của bức ảnh gọi là Aspect Ratio Grid. Để kích hoạt thì ta nhấp vào menu 3 chấm trong app Photos, chọn Aspect Ratio Grid hay Lưới tỉ lệ khung hình, thành quả là đây.

Như mình hay dùng ảnh chụp làm hình nền thì sẽ dễ tìm các ảnh dọc để đặt wallpaper, khá tiện. Còn muốn trở lại như cũ thì cũng nhấp vào menu 3 chấm chọn Square Photo Grid (lưới ảnh vuông) là được.

Giấu ảnh một cách triệt để

Trên iPhone chúng ta có thể ẩn ảnh đi bằng cách mở ảnh đó trong Photos, nhấn nút Share, chọn Hide trong Share Sheet là ảnh sẽ được ẩn đi. Nhưng khá hài một cái là vào tab Albums ta có thể thấy các ảnh được ẩn đi nằm trong dòng Hidden. Giấu ảnh mà người khác có thể nhìn thấy bằng một thao tác đơn giản thế này thì giấu làm gì? 

Thì trên iOS 14 đã khắc phục chuyện này bằng một tuỳ chọn trong Settings để ta có thể ẩn luôn Album Hidden này luôn, người khác có vào tab Albums trong Photos sẽ không thấy mục Hidden nữa. Để làm vậy ta vào Settings > Photos, tìm dòng Hidden Album gạt tắt là xong.

Nguồn: Tinh Tế.

Tìm nhanh