TIN TỨC
[Tin đồn] Intel chuẩn bị sản xuất chip thuê cho Apple
Tin tổng hợp

[Tin đồn] Intel chuẩn bị sản xuất chip thuê cho Apple

Hãng thông tấn Reuters vừa đăng thông tin cho rằng Intel hiện đang thương thuyết với Apple để sản xuất các vi xử lý di động theo thiết kế của "Quả táo".

Mai Nguyên,08/03/13

Theo Reuters, một nguồn tin "thân cận với 1 trong 2 công ty này" đã khẳng định rằng lãnh đạo của Apple và Intel năm vừa rồi đã liên tục gặp gỡ để thảo luận về ý tưởng sản xuất vi xử lý theo hợp đồng. Theo đó, Intel sẽ sử dụng hạ tầng công nghệ của mình để sản xuất chip do Apple thiết kế.

ai

Sự kiện Apple kết hợp với Intel trên Macintosh, 2005

Ý tưởng thuê Intel sản xuất chip theo hợp đồng có thể là thông tin tích cực cho Apple, hãng hiện đang phụ thuộc vào nguồn cung chip xử lý từ đối thủ Samsung. Với Intel, việc sản xuất chip thuê cho Apple sẽ đi ngược lại mong muốn của hãng là đưa các mẫu chip riêng vào thị trường di động.

Tuy vậy, tháng trước, Intel cũng đã tuyên bố bắt đầu sản xuất chip cho công ty Altera. Do vậy, mối nhân duyên mới với Apple cũng sẽ là một bước đi mà Intel hoàn toàn có thể thực hiện trong tương lai gần. Năm 2005, Apple cũng đã chuyển toàn bộ các máy Mac của mình sang sử dụng chip Intel, thay vì các vi xử lý PowerPC trước đó.

Theo VnReview

Tìm nhanh