Tin sản phẩm

TIN TỨC
Tổng hợp và hướng dẫn kết nối Gear Fit 2, Gear S2, Gear S3 với iPhone
Tin tổng hợp

Tổng hợp và hướng dẫn kết nối Gear Fit 2, Gear S2, Gear S3 với iPhone

Một tin rất vui dành cho fan iPhone nhưng lại thích đồng hồ Gear S2, S3 của Samsung. Sau khi tải và cài ứng dụng chính chủ Gear S vào máy, bạn có thể đàng hoàng kết nối đồng hồ, cài thêm ứng dụng cho đồng hồ, tìm đồng hồ, nhận thông báo, nhận tin nhắn, email, báo cuộc gọi trên đồng hồ, quá ngon!
Mai Nguyên,09/01/17

Trong một năm qua, người dùng Gear S2 và Gear Fit 2 phải kết nối với iPhone thông qua ứng dụng không chính thức, bắt buộc cài "lậu" thông qua iTunes với tính năng hạn chế. Tin vui này đến sau khi Samsung lên kệ Gear S3 và S3 Frontier. Trước đó, nhiều người dùng lo ngại bộ đôi sản phẩm này sẽ có số phận tương tự Gear S2 vì sử dụng hệ điều hành Tizen và không hoạt động tốt với iPhone. 

Cài đặt và dùng thử Gear S3 với iPhone thông qua ứng dụng chính thức từ Samsung

Thị trường thiết bị đeo bị cho là đang "chết dần" trong cuối 2016. Nhiều người đã sốc khi Pebble tuyên bố ngừng hỗ trợ các sản phẩm sau khi bán mình cho Fitbit, trong khi Apple Watch 2 ít phổ biến vì mức giá đắt đỏ. Nhiều model dùng Android Wear có sức bán kém, thậm chí dừng cuộc chơi như Moto 360 2.

Hiện tại, người dùng có thể truy cập vào kho ứng dụng App Store và cài đặt phần mềm Gear S, ứng dụng này có thể giúp mẫu đồng hồ thông minh Gear S2/S3 chạy tương thích hoàn toàn với iPhone, thay vì chỉ hỗ trợ kết nối Android như trước. Ngoài khả năng kết nối với điện thoại để nhận thông báo, Gear S2/S3 còn có các tính năng theo dõi sức khỏe như đếm bước chân, đo calorie tiêu hao, đo cường độ tập luyện... Lưu ý, để sử dụng được ứng dụng Gear S người dùng iPhone phải cài đặt iOS 9.0 trở lên. Việc Samsung tung ra ứng dụng Gear S hỗ trợ người dùng iPhone sẽ tạo ra sự cạnh tranh với chính mẫu đồng hồ Apple Watch của "nhà táo". Trong đó, lợi thế của Gear S2/S3 là có thiết kế mặt tròn và rất giống với kiểu dáng đồng hồ truyền thống.

Hướng dẫn kết nối Gear S3 với iPhone để nghe gọi và đồng bộ danh bạ

Tất nhiên, khả năng tích hợp của Gear S và Gear Fit với iOS không thể nào sâu được như với trên Android - khi mà iOS là 1 hệ điều hành "đóng" và chỉ tối ưu tốt nhất cho sản phẩm của Apple. Dù vậy, ứng dụng iOS vẫn giúp bạn có thể nhận thông báo notification, quản lý ứng dụng, và quản lý dữ liệu sức khoẻ trong S Health. Các tính năng liên quan tới phần cứng hứa hẹn cũng sẽ tương thích, giúp tận dụng GPS và các cảm biến môi trường bên trong đồng hồ thông minh của Samsung. 

Liệu người dùng nên sử dụng Apple Watch kèm iPhone hay lựa chọn smartwatch Gear của Samsung? Đó là câu hỏi rất khó trả lời. Samsung sở hữu các thiết kế đồng hồ mang dáng dấp của đồng hồ truyền thống, 1 số model có hỗ trợ dữ liệu mạng di động, và một vài điểm mạnh khác, tuy nhiên Apple Watch có điểm mạnh lớn nhất là tích hợp chặt chẽ với iOS. Bởi vậy, dù thế nào đi nữa, nếu bạn thích dùng Gear S nhưng lại trung thành với iPhone, bạn sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi khi trải nghiệm smartwatch này của Samsung. 

Nếu vẫn làm chưa được, các bạn đến SES Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM - ĐT: (08) 38.235.779 - 38.236.779 (gặp Trường hoặc Tuấn) để được hướng dẫn

tinhte-gears-iphone-.jpg

tinhte-gears-iphone--2.jpg

Tất nhiên là còn nhiều thứ bạn có thể làm được với Gear + iPhone, và có một số thứ vẫn chưa làm được do nền tảng đóng của Apple, cụ thể thế nào thì mình xin hẹn ở bài đánh giá chi tiết Gear S3 nhé.

Các máy được hỗ trợ: Samsung Gear S2 (tất cả các đời) Samsung Gear S3 (Tất cả các đời)
Mời bạn tải phần mềm tại AppStore: https://appsto.re/us/R6mMcb.i

Samsung Gear S on the App Stor

Anh em xài Gear Fit thì cài app riêng nha, cũng của chính hãng Samsung, tải tại:
https://itunes.apple.com/vn/app/samsung-gear-fit/id1117312500?mt=8&ign-mpt=uo=4

Samsung Gear Fit on the App Store

Tin tức: Mai Nguyên, Thanh Niên, Tinh Tế

Tìm nhanh