Tin sản phẩm

TIN TỨC
Trải nghiệm nhanh tai nghe không dây thực sự Sony WF-1000X
Tin tổng hợp

Trải nghiệm nhanh tai nghe không dây thực sự Sony WF-1000X

Nhỏ, nhẹ, âm thanh hay, chống ồn tốt, không có các tính năng thông minh, pin trung bình là những gì mình cảm nhận được sau khi đứng nghe gần 30 phút chiếc tai nghe không dây kiểu airpods mà Sony mới giới thiệu ở IFA 2017. Thao tác đeo lên tai cũng rất đơn giản, dễ dàng. Cảm giác hiện diện khi nó ở trên tai cũng không nhiều và khá dễ chịu.
Mai Nguyên,03/09/17

Âm thanh và chống ồn rất tốt:

Ngoài công nghệ, kinh nghiệm và những gì Sony có thì cũng do một phần tai nghe sẽ che kín tai nhưng những tai nghe nhét trong nên khả năng chống ồn và chất lượng âm thanh được thể hiện rất tốt (mình so với tai nghe Airpods mình đang dùng vốn cũng có âm thanh tốt). Do đó nếu anh em thích một chiếc tai nghe nhỏ gọn, không rườm rà như AirPods mà có âm thanh hay hơn hoặc là chống ồn tốt hơn thì đây là thứ mà anh em cần.

WF-1000X-6.jpg

WF-1000X có 3 chế độ chống ồn khác nhau và nó có thể tự động chuyển qua hoặc là chuyển qua theo lệnh của anh em (bấm, voice, trên smartphone).

Chống ồn hoàn toàn: với chế độ này thì những gì anh em nghe chỉ là nhạc, nó sẽ cố gắng chống tất cả các âm thanh từ bên ngoài. Tính năng này dùng để đi máy bay, taxi, tàu điện... mình thử bật tính năng này ở triển lãm thì nó thể hiện khá tốt, chống khoảng 69% âm thanh từ ngoài đi vào.

Chống ồn ít + tăng âm thanh nói: Nó (Sony đặt tên chán quá nên rất khó gọi) sẽ giảm độ ồn từ môi trường xung quanh nhưng tăng phần âm thanh nói chuyện. Vì muốn tăng âm thanh nói chuyện nên phần nào của tiếng ồn xung quanh vẫn vào. Loại này để anh em dùng vừa đeo vừa nói chuyện, tuy nhiên cũng không tự nhiên lắm.

Chống ồn ít: tức là chúng ta vẫn nghe được âm thanh ngoài và nghe nhạc. Giống như là không chống ồn :D

Cảm giác đeo 

Là một phần quan trọng của một chiếc tai nghe di động nên mình để ý cái này khá kỹ và mình sẽ chia sẻ dựa trên cảm giác khi đeo AirPods vối là chiếc tai nghe di động có cảm giác đeo thoải mái nhất hiện nay. WF1000X khi đeo vào cũng rất dễ dàng (thao tác). Cảm giác trong khi đeo có hơi cấn một chút vì nó là loại bít tai. Nếu anh em đeo và nghe nhạc thì cảm giác cấn sẽ bị nhạc che mất. Nhưng nếu anh em đeo mà không nghe nhạc thì không thoải mái (ví dụ như AirPods thì cho dù không mở nhạc chúng ta cũng không để ý đến sự tồn tại của nó.

_DSC3129.jpg

So với một số tai nghe nhét tai mình từng thử (Samsung Gear IconX, Jabra Elite Sport...) thì cảm giác đeo của Sony WF-1000x là dễ chịu nhất, có lẽ nó chỉ thua AirPods tuy là tai nghe nhét vào trong tai.

Khi đeo vào tai thì người ta nhìn mình cũng khá bình thường, không quá dị biệt và đầy nghệ thuật như là đeo Airpods.

Mình chưa rõ vụ đeo mà chạy bộ, đi bộ nó như thế nào, vì đây là một phần rất quan trọng của tai nghe di động.

Thiết kế và hoàn thiện:

WF-1000X có thiết kế nhỏ, phức tạp với nhiều thành phần, nút bấm khác nhau. Có màu đen và màu đồng rất đẹp. Mặt ngoài của tai nghe có vẻ làm bằng nhựa sơn nên khả năng bị trày là có thể có. Hộp sạc đẹp, hoàn thiện tốt nhưng hơi to.

Pin: 

Theo cấu hình Sony đưa thì pin là 3 tiếng cho tai và 9 tiếng nếu tính cả hộp sạc. Nói chung đúng như số đó thì pin cũng chấp nhận được tuy vẫn yếu hơn nhiều so với thực tế của AirPods.

Không có tính năng thông minh:

Mọi việc như kết nối, điều khiển vẫn như những tai nghe Bluetooth bình thường. Không có các cảm biến và các thiết lập tự động thông minh như là AirPods.

Gía:

Sony WF-1000X được bán với giá 200 USD, tức là đắt hơn AirPods của Apple (giá 150 USD). Sony ra dòng này để nhắm đến anh em nghe nhạc nhiều hơn.

WF-1000X-13.jpg

WF-1000X-12.jpg

WF-1000X-11.jpg
 
WF-1000X.jpg

WF-1000X-17.jpg

WF-1000X-18.jpg

WF-1000X-16.jpg

WF-1000X-19.jpg

So với AirPods

WF-1000X-9.jpg

WF-1000X-14.jpg

WF-1000X-4.jpg

WF-1000X-15.jpg

WF-1000X-8.jpg

WF-1000X-5.jpg

WF-1000X-7.jpg

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh