Tin sản phẩm

TIN TỨC
Trên tay Apple iPad Pro 9.7 - Dáng như Air 2, Cam như 6s
Sản phẩm mới

Trên tay Apple iPad Pro 9.7 - Dáng như Air 2, Cam như 6s

iPad Pro 9.7 vừa được Apple giới thiệu trong một sự kiện công nghệ gần đây của hãng. Bên cạnh việc iPhone SE bị chê không có gì mới mẻ ở thiết kế thì iPad Pro 9.7 lại mang đến khả năng cầm nắm và sử dụng tuyệt vời hơn khi kết hợp một kích thước vừa phải của iPad Air 2 với cấu hình xấp xỉ iPad Pro 12.9...
Mai Nguyên,31/03/16

iPad Pro 9.7 có kích thước và cân nặng, độ phân giải, kích thước màn hình cũng như vẻ ngoài giống iPad Air 2 đến 96%. 4% của sự khác biệt chính là ở camera lồi, 4 loa chia thành 2 cặp ở trên/dưới máy cùng với màu vàng hồng độc đáo, thứ mang lại sự khác biệt cho iPhone 6s và cuối cùng là cổng smart connector để kết nối với phụ kiện gắn ngoài.

Màn hình của iPad Pro 9.7 inches có độ phân giải 2048 x 1536 pixels như iPad Air 2, độ phân giải này là đủ dùng với một chiếc máy tính bảng như iPad Pro 9.7, nếu Apple có tăng thêm độ phân giải thì cũng là thừa, vì bản thân mình thấy màn hình của iPad Air 2 đã quá đẹp rồi. Tuy nhiên, Apple cũng nâng cấp khả năng sử dụng ngoài trời, hay nới có ánh sáng mạnh bằng việc tăng độ sáng của iPad Pro 9.7 lên, tráng thêm một lớp phủ chống lóa trên màn hình và chúng ta có một cái màn hình đẹp, sáng và dùng ngoài trời rất tuyệt.

Thiết kế camera lồi của iPad Pro 9.7 là do nó sử dụng camera của iPhone 6s. Camera này có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/2.2, được trang bị thêm công nghệ Focus Pixel và Live Photos tương tự như trên iPhone 6s. iPad Pro 9.7 có khả năng quay video 4K cùng Panorama, cùng khả năng xử lý ảnh theo từng vùng. Nói tóm lại, iPad Pro 9.7 có khả năng chụp không thua kém gì iPhone 6s cả.

Thứ 2 là 2 cặp loa với 4 loa chia đều ở 2 đầu máy. Thiết kế này được mang từ iPad Pro 12.9 xuống iPad Pro 9.7, việc chơi game, nghe nhạc hay xem video trên chiếc iPad này thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Bạn sẽ không cảm thấy quá to bè như với iPad 12.9 inches nữa mà giờ đây bạn có thể cầm bằng một tay để xem video. Đây là một trong những điểm mình thích nhất trên chiếc iPad mới này.

Trên iPad Pro 9.7, Apple trang bị các cảm biến ở mặt trước và sau máy để có thể nhận diện điều kiện ánh sáng xung quanh bạn và tự điều chỉnh màu của màn hình cho phù hợp, tính năng này tên là True-Tone, việc trang bị tính năng này cũng làm người dùng cảm thấy dịu mắt hơn khi sử dụng máy trong những môi trường khác nhau với những điều kiện ánh sáng khác nhau. Bên cạnh máy có 3 điểm tiếp xúc được mạ vàng để chống ô-xi hóa. Điểm tiếp xúc này giúp iPad Pro 9.7 có thể kết nối với các phụ kiện khác mà Apple bán riêng như bàn phím hay bao da. Đây cũng có thể sẽ là nơi để sạc cho máy, giống với kiểu Sony đã làm với dòng Xperia Z của họ từ đời Z3 trở về trước.

Cuối cùng là màu vàng hồng mà mình hay gọi vui là màu hồng nam tính, đây là một trong 3 điểm phân biệt sự khác biệt bên ngoài của iPad Pro 9.7 với iPad Air 2. Nếu có ai đó cầm một cái iPad màu vàng hồng thì bạn có thể tin rằng họ đang cầm iPad Pro 9.7.

Về mặt cấu hình, iPad Pro 9.7 dùng chip A9X, tức mạnh mẽ hơn nhiều so với con chip A8X trên iPad Air 2. Vẫn là 2 nhân xử lý nhưng xung nhịp bị giảm xuống còn 2.16GHz so với 2.26GHz trên iPad Pro 12.9 icnhes, và RAM cũng bị giảm xuống còn 2GB thay vì 4GB. Lý do khá đơn giản, màn hình 3MP trên iPad Pro 9.7 không cần quá nhiều năng lực xử lý như 5MP trên 12.9 inches, và mình gần như chắc chắn là khi xài thì rất có thể iPad 9.7 inches sẽ nhanh hơn.  Về GPU, Apple vẫn tiếp tục sử dụng PowerVR GT7900 phiên bản tùy biến, được họ cắt gọn từ 16 cụm nhân xử lý xuống còn 12 cụm nhân đồ họa nhằm cân bằng tốt hơn hiệu năng và mức độ tiêu thụ năng lượng. Trên iPhone 6s thì Apple sử dụng PowerVR GT7600 với 6 cụm nhân xử lý đồ họa. Có thể nói là sức mạnh đồ họa của iPad Pro 9.7 và 12.9 là vượt trội so với tất cả các giải pháp khác trên thị trường, do chúng đều sử dụng chung cụm chip xử lý SoC với điện thoại còn GT7900 được tạo ra cho tablet với năng lực mạnh hơn rất nhiều.

Tổng kết lại, chúng ta có một cái iPad mới với thiết kế gần giống iPad Air 2, màu vàng hồng nam tính, một camera lồi với khả năng chụp xuất sắc nhất hiện nay trên thị trường máy tính bảng và một cấu hình cũng thuộc vào hạng nhất nhì những chiếc tablet có mặt trên thị trường.

Sau đây, mời các bạn cùng xem những hình ảnh trên tay chiếc iPad Pro 9.7 do phóng viên Mai Nguyên thực hiện.

 

 

Tin tức: Mai Nguyên, Tinh tế

Hình ảnh: Mai Nguyên

Tìm nhanh