TIN TỨC
Trên tay bộ cổng chuyển đổi HUB USB-C GEN2 18-in-1 của HyperDrive
Đập hộp

Trên tay bộ cổng chuyển đổi HUB USB-C GEN2 18-in-1 của HyperDrive

Với những ai đang sử dụng các mẫu laptop Ultrabook siêu mỏng nhẹ như Macbook chẳng hạn thì việc trang bị một bộ cổng chuyển đổi là điều rất cần thiết, giúp bạn mở rộng thêm nhiều cổng kết nối cho nhiều thiết vị ngoại vi khác nhau. Và với bộ cổng chuyển đổi HyperDrive HUB USB-C GEN2 18-in-1 mới nhất của thương hiệu Hyper, đây sẽ là sản phẩm dành cho những người dùng cần kết nối nhiều thiết bị ngoại vi để làm việc cường độ cao.
Mai Nguyên,16/09/20

Hyper có tất cả ba phiên bản HUB USB-C bao gồm: HyperDrive GEN2 18 IN 1 USB-C HUB (G218), HyperDrive GEN2 12 IN 1 USB-C HUB (G212)HyperDrive GEN2 6 IN 1 USB-C HUB (G206). Tùy theo nhu cầu của người dùng mà sẽ chọn phiên bản sao cho phù hợp nhất, như phiên bản mình trên tay là phiên bản xịn xò và cao cấp nhất với 18 cổng kết nối. Hộp đựng khá to và nổi bật với hình ảnh minh họa sản phẩm ở mặt trước.

Điểm khác biệt so với hai phiên bản còn lại là sợi cáp kết nối để cấp nguồn sẽ ở dạng dây cáp rời với hai đầu USB-C thay vì cố định trên HUB, điều này giúp việc cất giữ được gọn gàng hơn và không bị hiện tượng gãy hoặc đứt ngầm nếu bạn cố nhét vào bên trong balo hoặc túi xách.

Sợi cáp rời hai đầu USB-C được hoàn thiện rất cao cấp và dầy, đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cũng như băng thông tối đa khi kết nối với bộ HUB.

Về thiết kế, HyperDrive GEN2 18-in 1 USB-C HUB (G218) có phần vỏ bên ngoài bằng chất liệu kim loại tông màu xám bạc, đường nét tuy tối giảm nhưng vẫn toát lên được sự cao cấp và tinh tế khi đặt trên mặt bàn. Các đường gờ nổi chiếm 2/3 diện tích bề mặt của HUB ngoài tính trang trí trông phần cứng cáp mà còn giúp tản nhiệt ra bên ngoài tốt hơn, và khi bạn sử dụng trong phòng có điều hòa thì bạn sẽ có được cảm giác mát lạnh của kim loại khi sờ vào. Trọng lượng của HyperDrive GEN2 18-in 1 USB-C HUB (G218) khoảng 601g và kích thước lần lượt là 33.35 x 95.25 x 44.45mm, thế nên bộ cổng chuyển đổi này sẽ phù hợp cho việc đặt cố định hơn là mang theo để di chuyển nhiều.

Chiều cao của bộ cổng chuyển đổi HyperDrive GEN2 18-in 1 USB-C HUB (G218) thấp hơn so với một chiếc iPhone 11 Pro khi đặt cạnh.

Bạn có thể đặt bộ cổng chuyển đổi HyperDrive GEN2 18-in 1 USB-C HUB (G218) theo chiều ngang hoặc dọc để sử dụng đều được, và bốn góc được làm bo cong mềm mại để hạn chế bị bén tay khi cầm.

Toàn bộ các cổng kết nối sẽ được phân bổ ở hai mặt trước và sau, trong đó các cổng bạn thường hay sử dụng nhất sẽ được bố trí ở mặt ngoài để thuận tiện thao tác nhanh, bao gồm: khe thẻ nhớ SD UHS-II, khe thẻ nhớ MicroSD UHS-II, 2 cổng USB-A 10Gbps, USB-A 2.0, cổng 3.5mm để kết nối với tai nghe và mic tích hợp, cuối cùng là USB-C 10Gbps.

Đối với mặt sau sẽ có nhiều cổng kết nối hơn, bao gồm: 2 cổng HDMI 4K 60Hz, 2 cổng USB-A 2.0, Digital Coaxial Audio cung cấp âm thanh nổi 4 cực (TRRS) 384KHz với tốc độ tối đa 32 bit, hỗ trợ micro 32-bit 384KHz, Optical Toslink Audio, DisplayPort 4K 60Hz, Gigabit Ethernet, VGA, cổng nguồn tùy chọn DC Power Port 180W để cung cấp công suất tối đa cho bộ cổng chuyển đổi và sạc tối đa 100W cho máy tính, cuối cùng là cổng USB-C Power Delivery 100W.

Điểm nâng cấp trên bộ cổng chuyển đổi HyperDrive GEN2 18-in 1 USB-C HUB (G218) so với thế hệ tiền nhiệm GEN1 đó là cổng HDMI sẽ hỗ trợ lên đến 4K 60Hz HDR thay vì chỉ 4K 30Hz, khe thẻ nhớ SD lẫn microSD cho tốc độ đọc/ghi lên đến 300MB/s UHS-II thay vì chỉ 104MB/s UHS-I và hỗ trợ nhận diện thẻ nhớ dung lượng tối đa lên đến 2TB, cổng USB-A được tăng băng thông tối đa lên đến 10Gb/s so với 5Gb/s, cuối cùng là cổng USB-C hỗ trợ Power Delivery cho công suất tối đa lên đến 100W thay vì chỉ 60W. Và tất nhiên, bộ cổng chuyển đổi HyperDrive GEN2 18-in 1 USB-C HUB (G218) hoàn toàn tương thích tốt với laptop chạy Windows, MacOS như Macbook, máy tính bảng như iPad Pro, các thiết bị di động smartphone cũng như máy tính có sử dụng cổng USB-C.

Không chỉ vậy, bộ cổng chuyển đổi HyperDrive GEN2 18-in 1 USB-C HUB (G218) còn hỗ trợ xuất tín hiệu video tối đa 3 đầu ra, trong đó cổng DisplayPort và VGA chia sẻ cùng một đầu ra video nên chỉ một cổng (DP hoặc VGA) có thể xuất video tại bất kỳ thời điểm nào. Nếu cả hai được kết nối, DP sẽ được ưu tiên hơn VGA. Đối với nền tảng MacOS sẽ hỗ trợ SST (Single Stream Transport) nên tất cả màn hình bên ngoài sẽ hiển thị cùng một hình ảnh ở tối đa 4K60Hz, còn với nền tảng Windows / Chrome OS trên PC hoặc laptop sẽ hỗ trợ MST (Multi Stream Transport) xuất ra như sau: 1 màn hình mở rộng sẽ là 4K60Hz, 2 màn hình mở rộng sẽ là 4K30Hz + 4K30Hz, 3 màn hình mở rộng sẽ là 4K30Hz + 4K30Hz + 1080p.

Tổng kết nhanh, bộ cổng chuyển đổi HyperDrive GEN2 18-in 1 USB-C HUB (G218) sẽ hướng đến những ai muốn mở rộng nhiều cổng chuyển đổi hơn để kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác, phục vụ tối đa cho nhu cầu làm việc cường độ cao cũng như không bị giới hạn về mặt tốc độ.

Chuyên trang Hyper, quý khách có thể click xem thêm tại đây: https://www.mainguyen.vn/hyper

Tin tức, hình ảnh: Mai Nguyên.

 

Tìm nhanh