TIN TỨC
Trên tay hai bàn phím của Logitech cho iPad Air
Tin tổng hợp

Trên tay hai bàn phím của Logitech cho iPad Air

Chiếc Folio là một sản phẩm mới của Logitech làm cho iPad Air trong khi chiếc Ultrathin là chiếc mà Logitech đã làm qua nhiều phiên bản dựa trên chiếc của ZAGG năm nào

Mai Nguyên,02/01/14
cuhiep_photo_739.


Mình luôn dùng bàn phím cứng cho iPad, trong bài này mình chia sẻ với anh em 2 chiếc bàn phím của Logitech mà mình mua về dùng thử với iPad Air của mình. Hai cái này một cái đẹp hơn, mới hơn và một cái nhiều tính năng hơn, truyền thống hơn nhưng lại ít đẹp hơn. Chiếc Folio là một sản phẩm mới của Logitech làm cho iPad Air trong khi chiếc Ultrathin là chiếc mà Logitech đã làm qua nhiều phiên bản dựa trên chiếc của ZAGG năm nào. Nếu bạn hay nhập liệu từ iPad thì việc sắp một chiếc bàn phím cứng để dùng là một ý tưởng hay. Mình thích nhập liệu trên iPad vì nó tiết kiệm pin hơn, mức độ tập trung công việc cao hơn và dễ dàng nhập mọi lúc mọi nơi hơn.

Chiếc Logitech Folio Keyboard cho iPad Air

Mình thích chiếc này ngay từ cái nhìn đầu tiên khi mà Logitech giới thiệu nó. Đúng như cái tên Folio của nó, khi bạn gắn bàn phím này vào cái iPad Air thì nó sẽ thành giống như một quyển sổ hay một chiếc máy tính có thể dễ dàng gấp lại được. Và nó sẽ bảo vệ máy bạn một cách tốt nhất. Mình từng dùng dạng Folio này dưới các thời iPad 2,3,4 nhưng bộ mới này của Logitech là đẹp nhất và sang nhất.

Tuy nhiên khi anh em chọn cái Folio này thì anh em sẽ phải đối mặt với một số khó khăn như sau:

- Chỉ có thể dùng máy ở chế độ ngang: Nếu nhét máy vào cái bộ bàn phím Folio này chúng ta chỉ có thể dùng máy ở chế độ nằm ngang vì dựng dọc máy thì không nhét vào được hoặc cho dù không nhét vào thì cũng không có điểm tựa nào để máy đuwssng được.

- Tập lại thói quen gõ một chút: Trên bàn phím Folio này Logitech thay đổi cách bố trí các phím để cho phím to hơn và dầy hơn. Điều này làm cho ta bấm từng phím thích hơn nhiều so với các gõ trên bàn phím nhỏ và nó gần tương đương với trên máy tính. Tuy nhiên với nhũng ai đã từng gõ trên bàn phím nhỏ hoặc quen gõ mà không cần nhìn bàn phím thì việc bố trí lại không theo cách truyền thống tạo ra khó khăn rất lớn. Mình đã không thể dùng chiếc Folio vì lý do này.

Chiếc Logitech Ultrathin Keyboard cho iPad Air

Chiếc này Logitech đã làm cho từ các đo iPad cũ. Lợi thế của nó các bạn có thể thấy được là nó có phần nam châm để hít và giữ bàn phím gắn vào iPad như là chiếc SmartCover khi gắn vào iPad. Nó có khe đeer giữ cho iPad nằm nghiên trên bàn phím và chúng ta có thể đeer iPad ở cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Điểm lợi thế thứ 3 là nó có thiết kế và bố cục các phím tương tự như là trên một bàn phím truyền thống nên chúng ta có thể dễ dàng làm quen.

Vậy điểm mà bàn phím Ultrathin này không hay là chỗ nào?
- Không bảo vệ tốt iPad: Vì bàn phím và iPad được gắn vào nhau khá rời rạc nên bàn phím này không bảo vệ iPad tốt như là chiếc Folio bên trên.
- Không đẹp: Kể cả khi bạn dùng hay không dùng thì chiếc Ultrathin này nhìn cũng rất xấu. Nhìn các phim li nhi, hay nhìn các cạnh khi mà ghép vào iPad thật là xấu.

Mình từng dùng bàn phím của ZAGG làm cho iPad 2 và dùng đc cả cho iPad 3 và 4. Rõ ràng về chất lượng hoàn thiện thì hai chiếc bàn phím này của Logitech không ngon bàng của ZAGG. Cả hai đều kết nối với iPad qua Bluetooth nhé anh em.

Kết:
Thích mới, đẹp thì dùng Folio
Thích nhiều tính năng thì chọn Ultrathin

Theo Tinh Tế

 

Tìm nhanh