TIN TỨC
Trên tay iPad 2017: dày, nặng, màn hình chìm vào khung
Tin tổng hợp

Trên tay iPad 2017: dày, nặng, màn hình chìm vào khung

Với mức giá chỉ từ 329 đô la, tương đối rẻ so với các sản phẩm khác của Apple và cấu hình gần giống như một chiếc iPhone 6s, cái mà bạn đánh đổi nếu muốn sở hữu iPad 2017 chính là khả năng hiện thị của màn hình. Màn hình này không xấu, độ phân giải và độ sáng vẫn rất tốt, tuy nhiên do không sử dụng công nghệ cán mỏng màn hình (Laminated Display) nên khi nhìn vào hình ảnh sẽ không "nổi", cảm giác như đang nhìn qua một tấm kính khá dày, bên cạnh đó cộng với viền đen màn hình khá dày nên trải nghiệm không thật sự "đã”.
Mai Nguyên,30/03/17

 

 

iPad_2017_Tinhte_14.jpg
Đây là hộp của iPad 2017, vẫn cách đóng hộp truyền thống như trước đây.

iPad_2017_Tinhte_16.jpg
Bên trong đơn giản là sạc chuẩn Hồng Kông, cáp sạc và sách hướng dẫn. Máy mình mượn của mấy bạn bên Vĩnh Phát mobile. 

View attachment 3539889 
Điểm dễ nhận biết nhất ở iPad 2017 chính là nó khá dày, có thể nói là trông dày hơn 1.4mm so với một số iPad khác. Như trong hình thì bên dưới là iPad mới, còn bên trên là máy Air 2. 

iPad_2017_Tinhte_13.jpg
Khi mở máy lên thì thêm một điểm nữa dễ nhận biết chính là phần viền đen khá nhiều, cho cảm giác giống như đang thụt vào bên trong và nhìn vào “hộp”, Nếu bạn nào đã quen với những máy cao cấp như dòng iPad Pro hoặc các mẫu iPhone mới thì sẽ thấy hơi hụt hẫng xíu. 

iPad_2017_Tinhte_19.jpg
Dù vậy, chúng ta vẫn còn lại cảm biến vân tay trên nút home, cổng 3.5mm và cả cổng sạc lightning. 

iPad_2017_Tinhte_13.jpg
Khác với các máy iPad Pro, iPad 2017 chỉ có bộ đôi loa ở bên dưới chứ không có thêm 2 loại ở cạnh trên. 

iPad_2017_Tinhte_12.jpg
Mặt khác, iPad 2017 không được cập nhật profile màu mới của Apple (P3), chắc có lẽ do được định giá tầm trung nên đã bị Apple cắt giảm

 

ipad_compare.jpg

Về cấu hình, iPad 2017 sử dụng cụm vi xử lý A9 + M9 tương tự như iPhone 6s nên hứa hẹn hiệu năng mang lại sẽ rất tốt, cụ thể theo công bố Apple thì A9 có CPU mạnh hơn 70% và GPU mạnh hơn 90% so với chip Apple A8 ( có mặt trên iPad Mini 4 Air 2). Một điểm khá tiếc là cả camera trước và sau không được nâng lên 12MP và 8MP như trên iPhone 6s hay iPad Pro, nhưng với mức giá "hạt dẻ" như vậy thì chúng ta cũng không thể đòi hỏi cao hơn được.

Đổi lại, cụm camera sau không bị lồi lên như Pro nên sẽ có nhiều bạn thích hơn. Ngoài ra thì cảm biến vân tay TouchID và hệ thống 2 loa như iPad Air 2 vẫn được giữ nguyên, không rõ là TouchID thế hệ mới hay không do mình không thể mở máy lên để thử. Một vấn đề được khá nhiều sự quan tâm từ các bạn là iPad này có bao nhiêu Ram, Apple không hề công bố bất cứ thông tin nào và cũng như TouchID, do không thể mở máy nên không thể cho các bạn biết, mình sẽ cập nhật khi có bất kì thông nào mới

Theo Tinhte.vn

 

Tìm nhanh