TIN TỨC
Trên tay loa di động Logitech X300: hoàn thiện khá, thiết kế chắc chắn, nhạc nào cũng nhảy
Tin tổng hợp

Trên tay loa di động Logitech X300: hoàn thiện khá, thiết kế chắc chắn, nhạc nào cũng nhảy

Nếu như các yếu tố thiết kế, ngoại hình luôn được các nhà sản xuất loa di động chăm chút trong thời điểm hiện tại thì với mẫu loa X300, Logitech dường như thể hiện một quan điểm hoàn toàn khác: có thể không đẹp, không sang, nhưng thay vào đó là cho người dùng một cảm giác nhỏ gọn, nhẹ nhàng và chắn chắn, các tiện ích cơ bản được đáp ứng đủ và đặc biệt là chất âm kiểu “nhạc nào nhảy cũng được”, lại không bị méo ở mức âm lượng cao. Kỳ thực với mức giá khoảng 1.5 triệu đồng, khá rẻ trong thế giới âm thanh, những gì mà Logitech X300 đã thể hiện được là hoàn toàn đáng ghi nhận, bất chấp điểm trừ “nhẹ” là thời lượng pin không được nhiều.
Mai Nguyên,07/04/17

Thông số kỹ thuật cơ bản của Logitech X300

  • Kích thước 69 x 152 x 71mm
  • Cân nặng 335 gram
  • Pin lithium ion
  • Thời lượng pin 5 tiếng
  • Tích hợp mic nghe nhận cuộc gọi
  • Kết nối: Bluetooth, 3.5mm, cổng sạc microUSB
loa_Logitech_X300_Tinhte_15.jpg

Ở tầm giá 1.5 triệu đồng của X300, chúng ta còn có những lựa chọn khác như JBL Go, loa hình hộp, Sony SRS-X11, loa “chiếc bánh” JBL Clip 2 hoăc rẻ hơn thì Jamo DS2,… Tuy nhiên, thật hiếm có mẫu loa nào cho mình cảm giác an toàn cả về lượng lẫn chất như X300. An toàn từ “lượng” của X300 đến từ thiết kế khá chắc chắn, nhỏ gọn nhưng cho cảm giác an toàn về mặt vật lý của âm thanh.

Thật vậy, điểm mà theo mình là đáng yêu nhất ở X300 chính là cách xử lý tín hiệu âm thanh khá thông minh, giúp giảm độ méo tới mức thấp nhất ở âm lượng lớn. Kỳ thực mình đánh giá cao điều này bởi ở nhiều mẫu loa giá rẻ, nhà sản xuất ít khi nào quan tâm tới điều này, dẫn tới tình trạng méo, vỡ tiếng khi muốn mở âm lượng lớn. Đối với X300, mức âm lượng lớn nhất mà chất lượng âm thanh vẫn còn chấp nhận được có thể phục vụ cho nhóm 10-15 người nghe.

loa_Logitech_X300_Tinhte_20.jpg

Ở góc độ khác, có thể nhấn mạnh rằng X300 không xuất sắc trong việc tái tạo chi tiết, âm trường hoặc sự cân bằng của các dải âm nhưng đổi lại, nó đủ sức khả năng “nhảy với mọi loại nhạc khác nhau’, từ trữ tình nhẹ nhàng, hòa tấu êm dịu, EDM sôi động và dĩ nhiên là phải kể tới những bài hit của Sếp. Tất cả đều mang lại những trải nghiệm khá vừa vặn, vừa cho những trải nghiệm hữu hình về mặt cầm nắm, cất giữ và đủ vui vẻ cho những trải nghiệm âm thanh vốn vô hình, khó lòng mà lượng giá được bởi suy cho cùng, điều đó phụ thuộc mạnh mẽ vào việc bạn nghe ở đâu, nghe với ai và nghe trong tâm thế như thế nào.

Và có lẽ điểm mà mình “buồn” nhất ở X300 chính là thời lượng pin tương đối ngắn ngủi, nhưng dù sao cũng có thể cảm thương cho nhau nếu xét tới ngoại hình "nhỏ bé anh thương" của nó. Và nếu khắt khe hơn, kỳ thực điểm yếu nhất về mặt âm thanh của X300 chính là chi tiết chưa được tốt, đôi khi cho cảm giác bị “vón cục” lại, đồng thời âm thanh phát ra cũng khá tập trung chứ chưa được dàn trải trong không gian.

loa_Logitech_X300_Tinhte_01.jpg
Kích thước của Logitech X300 chỉ cỡ bằng một chiếc iPhone 7 Plus. 

loa_Logitech_X300_Tinhte_03.jpg
Đi ngược lại với các thiết kế thường thấy ở thế giới loa di động với 2 loại ngoại hình thường thấy là hình hộp hoặc hình trụ, X300 có thiết kế với các đường cắt xẻ mạnh, hình thành nên các miếng mảng lớn cho cảm giác lai giữa cả hình trụ (ở mặt sau) và các khối đa diện ở mặt trước. 

loa_Logitech_X300_Tinhte_07.jpg
Bao bọc 3/4 bề mặt trên dưới của loa là một lớp cao su, còn các bề mặt còn lại là lưới bảo vệ cứng. Ở cạnh bên trên là 3 phím bấm điều khiển các chức năng cơ bản của loa. Các phím được làm khá to và đễ bấm, tuy nhiên nhìn hơi thô một chút.

loa_Logitech_X300_Tinhte_08.jpg
Khi hoạt động, chúng ta có thể đặt X300 theo chiều ngang, các loa có khuynh hướng hướng lên một góc khoảng 30 độ. Đồng thời, nó còn có thể hoạt động khi dựng đứng thẳng lên bởi 2 cạnh bên được vạt ngang và bằng phẳng.

loa_Logitech_X300_Tinhte_11.jpg
Ở mặt sau chúng ta có một nút tắt mở nguồn và phía bên kia là cổng 3.5mm và cổng sạc microUSB.

loa_Logitech_X300_Tinhte_18.jpg
Ở góc độ này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy kích thước nhỏ gọn của X300 so với chàng trai này.
Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh