TIN TỨC
Trên tay loa mini Logitech X50: trong lòng bàn tay, không Bass, pin 5 tiếng
Tin tổng hợp

Trên tay loa mini Logitech X50: trong lòng bàn tay, không Bass, pin 5 tiếng

Việc hưởng thụ âm nhạc không hẳn lúc nào cũng đòi hỏi đầy đủ bass mạnh / treble hay, sẽ có lúc bạn muốn đem âm nhạc vào phòng tắm, gắn lên xe đạp hoặc mắc lên một chỗ tường nào đó, nơi mà những bộ loa cồng kềnh khó mà bước tới được.
Mai Nguyên,18/08/15

Vì lẽ đó nên các hãng vẫn tiếp tục phát triển những dòng loa từ mini cho đến siêu mini, ví dụ như chiếc Logitech X50 trong bài này. Cục loa mình đang cầm có màu vàng như trái chanh, không to hơn trái banh tennis là bao, nằm gọn trong lòng bàn tay, ở kích cỡ này người ta khó có thể nhét thêm loa bass vào bên trong nên X50 chủ yếu dùng để nghe nhạc nhẹ nhàng là chính, bù lại nó có móc phía trên để treo và pin 5 tiếng đủ để thưởng thức trong một khoảng thời gian ngắn.

Vỏ loa được làm bằng nhựa nên rất nhẹ (142 gram), có các màu để lựa gồm Đen, Vàng và combo Cam/Tím. Mình thì luôn khuyến khích các bạn xài màu khác ngoài màu Đen cho cuộc sống xung quanh chúng ta tươi tắn và vui nhộn hơn. Loa hình tròn, hình dáng như cái gạt tàn thuốc, toàn bộ mặt trên là màng loa, bên trong có 1 driver 1.5", cạnh dưới trống trơn nhưng có độ rơ với mặt bàn nên không dễ bị trượt lúc vặn âm thanh to.

Phía trên đầu của loa có một cái móc để bạn treo lên tường, đóng đinh hoặc treo vô chỗ nào mà bạn muốn đưa âm nhạc tới đó, ví dụ như móc vô xe hoặc chỗ đầu giường để nghe mỗi tối trước khi đi ngủ chẳng hạn.

Sử dụng X50 cực kỳ đơn giản, bạn có thể kết nối nguồn nhạc (điện thoại, máy tính, tablet) với loa bằng Bluetooth hoặc bằng cáp 3.5mm (không bán kèm). Các bút bấm điều khiển cũng rất dễ sử dụng, chỉ có 3 nút tăng/giảm âm lượng và phím nguồn. Các nút được làm rất to, mềm, bấm rất dễ chịu. Phím nguồn cũng đóng vai trò là nút tắt âm thanh nhanh. Bấm một cái là nhạc sẽ tắt, bấm cái nữa thì nó sẽ kết nối lại với nguồn nhạc và chơi nhạc tiếp, thời gian từ lúc bấm cho đến khi kết nối xong và bắt đầu chơi là rất nhanh, khoảng 1 giây.

Chất lượng âm thanh thì đầu tiên phải nói tới công suất, công suất tí hon chỉ có 3W thôi, nhưng nếu vặn hết cỡ trong một căn phòng rộng 20 mét vuông thì nghe cũng lớn lắm chứ không phải dạng vừa. Âm thanh gần như không có tiếng Bass vì ở kích thước loa mini này người ta không có chỗ để nhét thêm loa trầm. Nhưng dùng để nghe nhạc du dương thì cũng khá êm ái, âm thanh rõ ràng, nhưng khi vặn lớn âm lượng thì nó không còn tách bạch rõ. Đây là nhược điểm thường thấy trong các dòng loa mini.

Thời lượng pin được công bố là 5 tiếng, mình chưa có thời gian để kiểm nghiệm thực tế, nhưng đa phần thời lượng pin sử dụng của loa thường khá sát với con số do nhà sản xuất đưa ra. Những chiếc loa mini dài cỡ một gang tay thường nghe được từ 8-12 tiếng, X50 nhỏ hơn phân nửa nhưng đảm bảo nghe được 5 tiếng là khá tốt.

Nhận định chung của mình là mình vẫn thích chiếc X50 với các nguyên nhân:

  • Kiểu dáng cực kỳ nhỏ nhắn, dễ dàng mang theo, có móc để treo tiện lợi.
  • Trọng lượng chỉ có 142 gram, nhẹ như một cái điện thoại, bỏ vô balo như không có gì.
  • Âm thanh chấp nhận được (may mắn vì mình thiên về nhạc nhẹ nhàng).

Logitech X50 sẽ được bán ra trong tháng này, chưa có thông tin giá nhưng chắc chắn sẽ rẻ hơn mẫu X100 đang có giá 890.000 đồng.

Theo Tinh Tế

Tìm nhanh