TIN TỨC
Trên tay máy nghe nhạc Sony NW-ZX300: cầm cứng cáp, êm tay, nghe nhạc DSD, nhôm nguyên khối
Tin tổng hợp

Trên tay máy nghe nhạc Sony NW-ZX300: cầm cứng cáp, êm tay, nghe nhạc DSD, nhôm nguyên khối

Sony NW-ZX300 là chiếc máy nghe nhạc chất lượng cao có khả năng đọc được nhạc DSD native 11.2 GHz (thông qua ngõ balance 4,4mm) và giải mã âm thanh 384kHz/32-bit PCM. Mình dùng qua 3 chiếc máy nghe nhạc khác nhau của A&K và mình rất ghét cách hoàn thiện gồm những đường sắc cạnh cầm rất cấn tay.
Mai Nguyên,12/09/17
Đó là lý do vì sao mình cầm trên tay máy nghe nhạc mới MW-XZ3000 mới này của Sony mình thích. Không chỉ thế nó còn trang bị thế thống nút bấm to và bấm rất đã. Tuy nhiên nhìn không đẹp trai như những máy A&K.


Bên trong phần cứng bao gồm dây dẫn đồng tinh khiết OFC, tụ điện nằm trong bảng mạch sử dụng loại polymer hiệu suất cao FT CAP kết hợp cùng tụ điện dạng film giảm độ biến dạng và nhiễu của âm thank. Thiết kế vỏ nhôm có khối lượng 157 g khá lý tưởng cho nhu cầu sử dụng di động. Máy có màn hình LED 3,1”độ phân giải 800 x 480 pixel cảm ứng điện dụng.

Những bổ sung đáng chú ý của Sony trên dòng máy NW-ZX300 đó là việc hỗ trợ chuẩn Bluetooth aptX HD bên cạnh LDAC của hãng. Hiện tại ngày càng có các thiết bị cao cấp dùng chuẩn kết nối này nhờ khả năng giải mã âm thanh 24-bit/192kHz. Như vậy người dùng có thể sử dụng đa dạng các thiết bị nghe nhạc hỗ trợ aptX HD và không còn phụ thuộc vào các thiết bị của Sony sử dụng LDAC. Thật may là các mẫu tai nghe Bluetooth cao cấp mới của Sony tại IFA 2017 lần này cũng tương thích với Bluetooth aptX HD. Ngoài ra Sony cũng đã chịu mang tính năng USB DAC giúp máy nghe nhạc nhận nguồn nhạc số từ PC. Pin của ZX300 cho thời gian nghe nhạc khoảng 26 tiếng ở định dạng FLAC 96kHz/32-bit.

NW-XZ300-10.jpg
Cảm giác cầm trên tay rất êm và dễ chịu. 

NW-XZ300-4.jpg
Do máy có thiết kế tròn cũng như nhôm mà Sony dùng là nhôm mềm chứ không phải sặc cạnh và nhôm cứng như AK. 

NW-XZ300-5.jpg
Hệ thống nút điều khiển nằm tất cả ở bên cạnh phải của máy. Có nút hold để tránh bấm nhầm. Các nút to và bấm rất có cảm giác. Khác hoàn toàn với các nút nhỏ nhỏ trên các may AK.


Sony.jpg
Cổng ra Balanced bên trái, cổng 3.5mm bên phải. Cả hai cổng đều có phần kim loại mạ vàng nhìn rất ấn tượng.

NW-XZ300-7.jpg
Máy có phần để anh em có thể móc dây đeo tay vào, thuận tiện khi sử dụng. Máy vẫn dùng chuẩn kết nối của Sony thay vì dùng cổng USB như các máy khác trên thị trường.

NW-XZ300-2.jpg
Hệ điều hành trên NW-ZX300 là Android với sự tuỳ biến rất nhiều từ Sony.

NW-XZ300-9.jpg
Bộ nhớ trong còn khoảng 56GB lưu nhạc và có khe thẻ nhớ ngoài.

NW-XZ300-11.jpg
Mặt lưng được dán một miếng da hay giả da để cầm êm và bám tay hơn. Mặt lưng cũng là chỗ Sony để kết nối NFC. Sony hiện là hãng có hệ sinh thái sản phẩm NFC tốt nhất với rất nhiều sản phẩm hỗ trợ. Họ gọi là kết nối một chạm.

NW-XZ300-3.jpg
Phần trống dưới màn hình được nhiều người thắc mắc không biết để làm gì. 

NW-XZ300-6.jpg
Máy được làm ở Malaisya.

NW-XZ300-8.jpgNW-XZ300.jpg
 

 

Tìm nhanh