TIN TỨC
Trên tay Nokia 8 Sirocco: bóng bẩy, sang chảnh, màn hình tỉ lệ rất vuông, giá cao
Tin tổng hợp

Trên tay Nokia 8 Sirocco: bóng bẩy, sang chảnh, màn hình tỉ lệ rất vuông, giá cao

MWC năm nay Nokia hồi sinh hai từ rất nổi tiếng ngày xưa là 8110 và Sirocco. Nếu như với 8110 chuối, Nokia muốn mang tính chất vui vẻ hơn thì Sirocco lại mang tính nghiêm túc hơn rất nhiều. Tuy nhiên anh em không có được cảm giác Sirocco của 8800 ngày nào đâu, mặc dù Nokia đã rất cố gắng.
Mai Nguyên,27/02/18
 


Thiết kế và hoàn thiện:
Nokia 8 Sirocco là chiếc điện thoại bóng bẩy và theo kiểu sang trọng, các nút được thiết kế khác biệt và ăn vào chung với thành của máy. Tuy nhiên có lẽ do khả năng sản xuất không phải giành cho máy cao cấp nên nhìn tổng thể thì sang trọng nhưng nhìn chi tiết các nút thì không được liền lạc, mượt mà như mong muốn.

Do bóng toàn thân nên vân tay được bám rất nhiều, cầm vào là dính, cầm vào là dính. Điều này ai biết và chấp nhận được thì không sao, không thì đi lau máy cả ngày.

Màn hình của Nokia 8 Sirocco cong nhẹ hai cạnh hai bên, làm cho sườn của máy còn rất mỏng nên khi anh em mới cầm trên tay hì nó khá là cấn. Trong khi các cạnh khác thì bo tròn giống như là cách mà Samsung làm điện thoại của họ.

Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-7.jpg…

Màn hình:
Tỉ lệ màn hình 16:9 nhưng tràn ra hai bên mép và hai cạnh trên dưới không dày lắm nên khi anh em cầm trên tay anh em sẽ thấy nó rất là vuông. So với xu hướng màn hình tỉ lệ 18:9 đang rầm rộ trên thị trường thì rõ ràng Nokia 8 Sirocco đi ngược lại hoặc là muốn một sự khác biệt thực sự. Kết hợp thêm với một phần màn hình dùng để chứa các nút cơ bản của Android nữa nên phần hiển thị thực của N8 Sirocco thực sự vuông.

Màn hình Nokia 8 Sirocco có kích thước 5"5, độ phân giải QuadHD (2560x1440), công nghệ pOLED. Chất lượng hiển thị hình ảnh trung bình khá, không trong trẻo như các máy cao cấp dùng LCD hay OLED khác. Giao diện Android đơn giản cũng làm cho nó nhìn khá buồn chán.

Camera:
Ngoài camera chính góc rộng 12Mp, khẩu độ F1.7 ra thì Nokia 8 Sirocco có thêm một camera tiêu cự hẹp hơn với độ phân giải 13Mp, khẩu độ 2.6. Hai camera này đều có mác Zeiss và có hiệu ứng chân dung xóa phông để khai thác camera thứ hai.

Cấu hình:
Nokia 8 Sirocco dùng cấu hình của một chiếc điện thoại cao cấp năm ngoái. Tức là SoC Snapdragon 835, RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB. Dung lượng pin khá lớn 3260mAh. Với mức giá khá cao 920USD thì Nokia 8 Sirocco thực sự muốn bán danh tiếng hơn trải nghiệm.

Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-1.jpg…Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-2.jpg…Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-3.jpg…Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-4.jpg…Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-5.jpg…Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-6.jpg…Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-8.jpg…Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-9.jpg…Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-10.jpg…Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-11.jpg…Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-12.jpg…Đang tải Nokia-8-Sirocco-tinhte-13.jpg…

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh