Tin sản phẩm

TIN TỨC
Trên tay Samsung Gear 360 2017 - Nhỏ gọn hơn, thêm livestream trực tiếp
Sản phẩm mới

Trên tay Samsung Gear 360 2017 - Nhỏ gọn hơn, thêm livestream trực tiếp

Sau một năm ra mắt, Samsung đã nâng cấp camera 360 độ của mình lên đời 2, nhỏ gọn hơn, dễ dùng hơn, hỗ trợ nhiều nền tảng hơn. Hy vọng với bước đi này thì nội dung 360 / VR sẽ tiếp cận được với nhiều người dùng hơn trước đây.
Mai Nguyên,17/04/17

Khác với Ricoh Theta, LG 360 là những thiết bị tạo nội dung 360 độ riêng lẽ mà ai cũng mua cũng dùng được, Gear 360 đời đầu lại là một sản phẩm trong hệ sinh thái VR của Samsung, để trải nghiệm trọn vẹn bạn cần trang bị điện thoại Samsung, cần mua thêm kính VR và dùng cái camera 360 độ này để quay phim chụp hình.

Có lẽ muốn trói người dùng theo kiểu "mua bia kèm lạc" mà đời đầu của Gear 360 rất khép kín, bạn hầu như chỉ có thể dùng với điện thoại Samsung đời cao mà thôi. Android khác muốn dùng thì phải qua vài bước "ăn gian" cài APK đã tinh chỉnh, iPhone hoặc Mac thì coi như bai, không dùng được đâu. Bước qua đời 2, Samsung chính thức "cởi trói" cho Gear 360 2017, họ hứa là sẽ hỗ trợ đầy đủ Mac, Windows, iOS, Android, livestream được trên Facebook, Youtube!

Đặt cạnh nhau, bạn có thể thấy đời 2 gọn gàng hơn đời 1 khá nhiều, nhưng đời 1 được cái là có chân tripod vững vàng hơn đời 2. Mọi thứ của đời 1 nằm hết trong cục camera tròn, từ pin đến thẻ nhớ, có lẽ vì vậy mà nó phải phình to, đời 2 thì được kéo dài, đưa các nút bấm xuống dưới, đưa màn hình và khe thẻ xuống dưới. Để gắn lên tripod khác thì bạn sẽ phải tháo tripod gốc ở đời đầu, còn đời 2 thì sẽ có lỗ nằm dưới đáy luôn. Khe thẻ và pin của đời đầu nằm sau nắp có roăng chống nước (IP53), pin tháo rời được.

Đời 2 thì khe thẻ nằm dưới thân, khe cũng có roăng chống nước (IP53), nhưng đời 2 thì pin không tháo rời được, pin đời 2 có dung tích nhỏ hơn đời 1, nhưng lại cho thời gian hoạt động dài hơn (quay 2 tiếng nếu chọn độ phân giải 2K). Sợi dây đeo đời 1 là giả da, đời 2 thì dùng dây dù nilon, cuối dây có cái vòng tròn, bạn sẽ nhét vòng này vào chân camera để nó đứng vững hơn khi đặt xuống đất.

Các bạn thấy được ống kính đời 2 ít lồi hơn đời 1, như vậy khả năng trầy xước hư hỏng chắc cũng sẽ giảm bớt so với đời 1. Màn hình và nút chụp của đời 2 được đưa xuống thân máy, màn hình vẫn là OLED 72x32pixel, Gear 360 2017 có thêm chế độ chụp hình HDR bên cạnh các chế độ quay phim, quay phim timelapse, quay tự động quay đè và chụp hình. Phía sau trơn láng, không có nút gì hết. Nút Back đồng thời là nút nguồn, các bạn nhấn giữ là mở hoặc tắt máy, Nút menu là để chuyển các chức năng, chọn chế độ chụp/quay hoặc chỉnh máy.

Camera nặng 130g nên cầm thoải mái, thiết kế tròn trịa, dễ thương, nhìn cứ như cầm một con robot nhỏ xíu gì đó. Thao tác chụp quay hoặc chọn đã dễ dàng hơn so với đời 1, do các nút bấm được đưa về vị trí hợp lý hơn. Về chất lượng hình, thì camera sử dụng 2 cảm biến 8MP, đời đầu thì sử dụng 2 cảm biến 15MP, như vậy đời 2 khi chụp ảnh tĩnh chỉ được 15MP so với 30MP của đời 1. Quay phim thì Gear 360 2017 quay tốt hơn, có quay được 4K. Cả đời đầu và đời 2 đều xử dụng bộ xử lý hình ảnh DRIMe5s, mình thử sơ thì thấy tốc độ thực thi ngang nhau, không ai hơn ai.

Tin tức: Mai Nguyên, Tinh Tế

Hình ảnh và video: Mai Nguyên

Tìm nhanh