Tin sản phẩm

TIN TỨC
Trên tay Samsung Tab S3: cấu hình mới trong một thiết kế cũ
Tin tổng hợp

Trên tay Samsung Tab S3: cấu hình mới trong một thiết kế cũ

Trong thời đại mà máy tính bảng bị sụt giảm, điện thoại lên ngôi thì việc Samsung tiếp tục ra mắt Tab S3 và cập nhật nó lên những nền tảng phần cứng mới là một việc làm đáng khen ngợi. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà họ không hề thay đổi thiết kế tổng thể của máy, thiết kế Tab S3 đã trải qua 3 thế hệ và đã trở hơi nhàm chán rồi.
Mai Nguyên,01/03/17


Thiết kế:
Vẫn như những máy Tab S trước, Tab S3 khá đẹp ở mặt trước nhưng mặt sau lại hơi đơn điệu và không thật sự ấn tượng. Dù sao thì Samsung cũng thực hiện một thay đổi lớn ở đây khi trang bị mặt kính ở phía sau thay vì khung nhôm hay nhựa (dù nó hơi bóng và bám vân tay). Tuy vậy, cá nhân mình vẫn muốn có một cái gì đó khác biệt lớn hơn về thiết kế tổng thể. Các góc, các cạnh của Tab S3 cũng tựa như LG G6, tức hơi lỗi thời so với vẻ ngoài cong, nhẹ nhàng hơn của các điện thoại hiện đại.


tinhte_samsung_galaxy_tab_s3_7.jpg

Điểm nhấn lớn nhất ở mặt sau có lẽ chỉ dừng lại ở logo của nhà sản xuất âm thanh danh tiếng AKG. AKG vốn là công ty con của tập đoàn Harman mà Samsung đã mua lại với giá 8 tỷ đô la Mỹ hồi cuối năm ngoái (JBL, Mark Levinson, Harman Kardon…).


tinhte_samsung_galaxy_tab_s3_6.jpg

Logo AKG xuất hiện không phải chỉ để vui, Samsung đã phải hợp tác với nhà sản xuất này để trang bị 4 loa ngoài thay vì chỉ 1-2 loa như hầu hết các tablet khác. 4 loa này có khả năng tự điều chỉnh âm thanh theo hướng cầm màn hình của bạn. Lấy ví dụ nếu chúng ta cầm nghiêng thì loa sẽ phát khác với cầm dọc, và ngược lại.


tinhte_samsung_galaxy_tab_s3_3.jpg

Cần lưu ý là so với thế hệ Tab S2 thì Tab S3 dày hơn một chút (5.6mm so với 6mm), nhưng pin cũng lớn hơn (5870mAh so với 6000mAh) và nhìn hiện đại hơn.

Hiệu năng:

tinhte_samsung_galaxy_tab_s3_16.jpg

So với thế hệ Exynos cũ, mà Samsung dùng từ Note 4 thì rõ ràng SnapDragon 820 là một cải tiến vượt trội. Không chỉ mạnh mẽ hơn nhiều về CPU mà GPU của Tab S3 cũng dư sức đáp ứng bất cứ ứng dụng nào ở thời điểm hiện tại. Hơi tiếc là kể từ sau Tab S đời đầu thì rất ít nhà sản xuất chịu đầu tư hiệu năng cho tablet, hầu hết các máy tablet đều yếu hơn điện thoại ra mắt cùng năm từ cùng nhà sản xuất.

S-Pen:

tinhte_samsung_galaxy_tab_s3_13.jpg

S-Pen luôn là điểm mà người dùng Samsung tự hào, bất kể họ có dùng nó hay không. Cá nhân mình thì thấy S-Pen trên tablet luôn hữu dụng hơn rất nhiều so với điện thoại vì tư thế và cách chúng ta thao tác với nó.


tinhte_samsung_galaxy_tab_s3_19.jpg

Trên Tab S3 thì Samsung đã giảm đầu bút S-Pen xuống còn 0.7mm, có 4096 cấp độ cảm ứng lực khác nhau, tức giống hệt với cây viết trên Note 7 nên chắc chắn những thao tác vẽ của chúng ta sẽ chính xác hơn rất nhiều, đặc biệt là những chi tiết nhỏ.


tinhte_samsung_galaxy_tab_s3_18.jpg

Nếu bạn cảm thấy thích cây bút này nhưng không thích thiết kế của, muốn một cái gì đó thân thiện và quen thuộc hơn thì cây bút Noris Digital của Staedtler sẽ giúp chúng ta. Chưa có giá chính thức, cây bút này có tính năng hệt như S-Pen nhưng đẹp và cổ điển hơn rất nhiều.

Màn hình:

tinhte_samsung_galaxy_tab_s3_14.jpg

Samsung Tab S3 vẫn sử dụng màn hình 9.7” 4:3 nên kích cỡ hiển thị thực tế sẽ lớn hơn so với một số tablet truyền thống kiểu 16:9. Màn hình này vẫn là màn hình Super AMOLED, và ưu điểm của Super AMOLED luôn là màu đen, độ rực màu nên luôn có ưu thế khi hiển thị các nội dung HDR. Samsung cũng hỗ trợ HDR trên màn hình Tab S3 nhưng các bạn cần lưu ý là ở Việt Nam chúng ta sẽ khó mà sử dụng được, vì HDR chỉ kích hoạt với những nội dung phim từ Amazon thôi.


Ngoài ra, Samsung còn âm thầm ra mắt một mãu bút Spen mới với thiết kế nhìn vui vẻ và giống bút chì thật hơn. Bên cạnh đó, mẫu bút này còn được Samsung hợp tác với Staedtler để tạo ra cây bút chì này.

tinhte_Spen_Staedtler_2.jpgtinhte_Spen_Staedtler_3.jpgtinhte_Spen_Staedtler_5.jpg

tinhte_samsung_galaxy_tab_s3_1.jpgtinhte_samsung_galaxy_tab_s3_4.jpgtinhte_samsung_galaxy_tab_s3_5.jpgtinhte_samsung_galaxy_tab_s3_8.jpgtinhte_samsung_galaxy_tab_s3_10.jpgtinhte_samsung_galaxy_tab_s3_9.jpgtinhte_samsung_galaxy_tab_s3_11.jpgtinhte_samsung_galaxy_tab_s3_12.jpgtinhte_samsung_galaxy_tab_s3_2.jpgtinhte_samsung_galaxy_tab_s3_15.jpgtinhte_samsung_galaxy_tab_s3_17.jpgtinhte_Spen_Staedtler_1.jpgtinhte_Spen_Staedtler_4.jpgtinhte_Spen_Staedtler_6.jpgtinhte_Spen_Staedtler_7.jpgtinhte_Spen_Staedtler_8.jpgtinhte_Spen_Staedtler_9.jpgtinhte_Spen_Staedtler_10.jpg
Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh