TIN TỨC
Về watchOS 7: Theo dõi giấc ngủ, môn thể thao mới, mặt đồng hồ mới, dẫn đường chi tiết
Tin tổng hợp

Về watchOS 7: Theo dõi giấc ngủ, môn thể thao mới, mặt đồng hồ mới, dẫn đường chi tiết

Tinh Tế

Tại sự kiện WWDC 2020 thì Apple đã chính thức ra mắt watchOS 7 với rất nhiều tính năng mới thú vị
Mai Nguyên,23/06/20

Mặt đồng hồ và complication mới

watchOS 7 cung cấp cho người dùng thêm nhiều mặt đồng hồ và nhiều thành phần hiển thị trên mặt giúp người dùng dễ dàng quản lý thông tin hơn.

Mặt đồng hồ Tachymeter.

Mặt đồng hồ chuyên cho lướt sóng.

Mặt đồng hồ chuyên cho chăm sóc trẻ sơ sinh.

Mặt đồng hồ chuyên cho chạy bộ.

Người dùng giờ đây cũng có thể chia sẻ các mặt đồng hồ yêu thích của họ cho người khác.

Bản đồ trên Apple Watch

Thông tin bản đồ trên Apple Watch giờ đây có thể hiển thị được nhiều thông tin hơn: Thời gian di chuyển dự kiến, quãng đường còn lại, tình trạng giao thông của tuyến đường và cả độ dốc của tuyến đường.

Dẫn đường chi tiết cho từng tuyến đường.

Tính năng tập luyện thể thao

Phần mềm Activity được đổi tên thành Fitness với màn hình xem thông tin tập luyện được sắp xếp lại gọn gàng, dễ theo dõi hơn.

Thêm môn thể thao Nhảy (Dance) với rất nhiều điệu nhảy sẽ được Apple Watch tự động nhận diện.

Apple Watch sẽ đo đạc nhiều thông số cùng lúc như: biên độ vung tay, độ cao chân di chuyển và nhịp tim để đo lượng kcalo đốt được một cách chính xác nhất.

Theo dõi giấc ngủ (Sleep)

Apple chính thức trang bị tính năng theo dõi giấc ngủ cho Apple Watch và phần mềm có tên Sleep. Và để giúp người dùng ngủ đúng giờ Apple cũng đồng thời giới thiệu tính năng mới có tên là Wind Down. Wind down sẽ tự động kích hoạt một chuỗi những thiết lập trên iPhone và Apple Watch để giúp người dùng hình thành thói quen đi ngủ đúng giờ dự tính như: hình nền dễ chịu, bật không làm phiền, mở nhạc.

Màn hình Apple Watch cũng tự động đưa về chế độ tiết kiệm năng lượng, chỉ hiển thị màn hình giờ đơn giản khi người dùng chạm ngón tay vào. Những thiết lập này nhằm tiết kiệm thời lượng pin cho đồng hồ.

Màn hình mà người dùng sẽ nhìn thấy trên Apple Watch khi thức dậy sẽ đồng thời thông báo thời lượng pin còn lại của đồng hồ để người dùng chủ động trong việc sạc pin.

Về tính năng theo dõi giấc ngủ, Apple Watch sẽ dùng các cảm biến để theo dõi những chuyển động siêu nhỏ cùng với dữ liệu nhịp tim của người dùng để đo đạc chất lượng giấc ngủ.

Thông tin chi tiết về giấc ngủ sẽ hiển thị trên phần mềm Sức khoẻ (Health).

Đo thời gian rửa tay

Được phát hành khi dịch COVID 19 vẫn chưa qua đi nên watchOS 7 còn có tính năng tự động phát hiện người dùng đang rửa tay và sẽ bật đồng hồ đếm ngược thời gian rửa tay cần thiết. Khi hoàn thành việc rửa tay đúng theo thời gian khuyến cáo thì Apple Watch sẽ rung và hiển thị màn hình chúc mừng.

Nguồn: Tinh Tế.

Tìm nhanh