TIN TỨC
Vì sao bạn không cần iPhone X?
Tin tổng hợp

Vì sao bạn không cần iPhone X?

Đẹp, mạnh mẽ nhưng giá quá đắt, di động cao cấp hiện nay khiến phần đông người dùng khó tiếp cận.
Mai Nguyên,10/11/17

Cân nhắc kỹ trước khi bỏ cả nghìn USD để mua một chiếc iPhone X. Bạn cũng đừng chi cả đống tiền để mua một chiếc di động nào khác từ Samsung, Google, Gizmodo đưa ra lời khuyên.

Vi sao ban khong can iPhone X? hinh anh 1
 

Bạn có thật sự cần một chiếc di động cao cấp? Hãy cân nhắc những lý do sau:

Điện thoại tầm trung đang tốt hơn bao giờ hết

Chỉ cách đây vài năm, mua một chiếc di động tầm trung đồng nghĩa bạn sở hữu một hệ điều hành lỗi thời, hiệu năng chậm chạp, camera chẳng khác gì webcam trên những chiếc laptop.

Thời thế đã thay đổi. Những chiếc di động tầm trung hiện nay ít nhất được trang bị màn hình Full HD, hiệu năng đủ để bạn thực hiện mọi công việc khó khăn nhất, camera chụp xóa phông, selfie ảo diệu chẳng kém máy ảnh.

Tất nhiên, chúng không sử dụng những con chip mạnh mẽ nhất như di động cao cấp nhưng hãy xem lại mục đích sử dụng của mình. Trong vài tháng qua, bạn đã làm gì để tận dụng tối đa hiệu năng trên chiếc di động của mình hay vẫn tập trung vào Facebook, Twitter, xem video trên YouTube hay gọi Uber.

Điện thoại cao cấp không còn sáng tạo

Trong hầu hết trường hợp, những mẫu di động cao cấp của năm trước vẫn tồn tại trên thị trường sau khi bản mới ra đời. Người dùng có thể tìm mua trên các trang rao vặt với giá khá rẻ. Phiên bản 2017 có tốt hơn? Có nhưng không nhiều.

Thử cân nhắc, chiếc iPhone 7 giá khoảng 500 USD có thể làm mọi việc mà iPhone X giá 1.000 USD có thể thực hiện, trừ sạc không dây và mở khóa bằng khuôn mặt. Để trả giá cho việc đó, người ta phải bỏ gấp đôi số tiền.

Vi sao ban khong can iPhone X? hinh anh 2
 

Một ví dụ nữa, bạn có đủ tinh ý để phát hiện điểm khác biệt về ảnh chụp trên Galaxy S7 và S8? Thực tế, S8 chỉ sở hữu một vài thuật toán xử lý ảnh thông minh hơn. Cả 2 đều có camera 12 megapixel, khẩu độ f/1.7 với chống rung quang học.

Đây là những gì đang tồn tại trên thị trường: Cấu hình cao hơn đôi chút, kiểu dáng đẹp hơn đôi chút, chống nước tốt hơn đôi chút.

Giá sẽ tiếp tục tăng

iPhone X có giá 1.000 USD, Note 8 giá 920 USD, Google Pixel 2 XL giá 850 USD. Đó chỉ là bước khởi đầu. Thị trường sẽ đi theo đường một chiều: Tăng giá. Đã từ rất lâu, người ta không được chứng kiến những chiếc di động cao cấp có giá bán của thế hệ sau thấp hơn thế hệ trước.

Với cả nghìn USD, bạn có thể chọn cách giữ lại chiếc di động cũ để mua một chiếc laptop mới, vé máy bay để đi du lịch đâu đó hay thậm chí mua được 3 chiếc iPhone SE.

Theo Zing.vn

Tìm nhanh