Tin sản phẩm

TIN TỨC
WALT - 'Cụ tổ' của iPhone có giá bán 8.000 USD trên eBay
Tin tổng hợp

WALT - 'Cụ tổ' của iPhone có giá bán 8.000 USD trên eBay

Thiết bị liên lạc WALT (Wizzy Active Lifestyle Telephone) từng được Apple nghiên cứu, chế tạo vào những năm đầu 1990 nhưng chưa bao giờ tung ra thị trường.
Mai Nguyên,22/04/19

Nguyên mẫu hoàn chỉnh lần đầu tiên được tiết lộ qua một video của blogger nổi tiếng người Australia Sonny Dickson cho thấy nó vẫn hoạt động bình thường. Có lẽ ai đó với kiến thức về điện đã “hồi sinh” chiếc điện thoại này.

Chiếc máy này có màu đỏ đô, màn hình cảm ứng, hỗ trợ bút cảm ứng, nhận dạng chữ viết tay, có thể Fax, danh bạ, Caller ID, cho đặt nhạc chuông và thậm chí là giao dịch trực tuyến. WALT là mẫu điện thoại bàn được Táo khuyết tiết lộ tại Hội nghị MacWorld năm 1993 ở Boston, Mỹ, nhưng không được thương mại hóa. WALT cũng được sản xuất rất hạn chế để thử nghiệm.

 

Trước đó, một chiếc WALT màu trắng từng xuất hiện trên eBay năm 2012 với giá lên tới 8.000 USD.

 

The Verge cho rằng, WALT đã thể hiện một nỗ lực đầu tiên của Apple trong việc phát triển một chiếc điện thoại cảm ứng. Dù nó thất bại và bị chìm vào quên lãng, những cũng chỉ hơn 1 thập kỷ sau đó, dòng iPhone của Apple bắt đầu “làm mưa, làm gió” trên thị trường smartphone toàn cầu.

 

WALT có thể khác xa với iPhone ngày nay, nhưng WALT là một trong những bước đi đúng hướng của hãng điện thoại khổng lồ Mỹ để đến với những thành công như ngày nay.

Video dùng thử WALT

Theo The Verge

Tìm nhanh