TIN TỨC
Xperia Z2 chính hãng lùi bán đến đầu tháng 5
Tin tổng hợp

Xperia Z2 chính hãng lùi bán đến đầu tháng 5

Theo thông tin từ đại lý, Xperia Z2 sẽ có hàng từ ngày 7/5. Phía Sony cũng đã xác nhận thông tin máy bị lùi bán đến đầu tháng 5.

Mai Nguyên,28/03/14

“Theo kế hoạch ban đầu, giá bán và chương trình đặt trước mẫu Xperia Z2 sẽ được công bố vào đầu tháng 4 và bán ra vào giữa tháng. Tuy nhiên, Xperia Z2 sẽ bị dời bán đến đầu tháng 5, nên chương trình đặt trước cũng sẽ lùi lại. Sản phẩm này sẽ chỉ được lên kệ sớm tại một số ít thị trường. Phần lớn các thị trường còn lại, trong đó có Việt Nam, đều dời đến đầu tháng 5”, đại diện Sony Việt Nam xác nhận với Zing.vn.

Phải đến ngày 7/5, Xperia Z2 chính hãng mới lên kệ tại Việt Nam. Ảnh: Thành Duy.
Phải đến ngày 7/5, Xperia Z2 chính hãng mới lên kệ tại Việt Nam. Ảnh: Thành Duy.

Trước đó, đã có nhiều lo ngại về việc Xperia Z2 sẽ chậm bán ra sau khi có thông tin về việc một đơn vị cung cấp linh kiện cho Sony không đáp ứng đủ số lượng theo kế hoạch. Tại châu Á, Đài Loan là một trong những thị trường đầu tiên sản phẩm này được bán ra. Tại thị trường này, máy được bán với giá tương đương 16,5 triệu đồng, tặng kèm tai nghe chống ồn, dock và ốp lưng. Một số đơn vị bán hàng xách tay của Việt Nam cũng đã lên kế hoạch sớm đưa Xperia Z2 về nước.

Việc Xperia Z2 chính hãng bị chậm bán đến đầu tháng 5 có thể dẫn đến nhiều hệ lụy cho Sony, bởi 2 đối thủ chính của Z2 là HTC One M8 và Galaxy S5 đều sẽ lên kệ trong tháng 4. Do đó, Z2 có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội đón làn sóng mua sắm smartphone cao cấp đầu tiên trong năm vào tay các đối thủ.

Năm ngoái, HTC cũng chịu tình cảnh tương tự với chiếc One. One ra mắt tại MWC 2013 nhưng phải đến giữa tháng 5 mới được bán tại Việt Nam. Trong khi đó, mẫu Xperia Z năm ngoái của Sony đã có mặt trên thị trường ngay ở thời điểm đầu tháng 4 và được xem là một trong những sản phẩm thành công nhất của Sony trong năm 2013.

Theo Zing

Tìm nhanh