Trên tay máy tính bảng Blackberry PlayBook, đơn giản là sự khác biệt

Trên tay máy tính bảng Blackberry PlayBook, đơn giản là sự khác biệt, Blackberry PlayBook, Blackberry Tablet, may tinh bang blackberry, blackberry, playbook, mainguyen, mainguyen.vn, mai nguyen

>>> Xem thông tin chi tiết BlackBerry PlayBook <tại đây>

Nếu bạn hỏi mình cảm giác đầu tiên khi cầm PlayBook trên tay là gì thì câu trả lời cũng rất đơn giản: sự khác biệt. Blackberry PlayBook là một thiết bị rất đặc biệt, ưu rất nhiều mà nhược cũng không ít.

Ngay từ thiết kế, chúng ta cũng thấy sự độc đáo của PlayBook khi nó khá nhỏ gọn và cực kỳ cứng cáp. Nếu bạn liên tưởng đến 2 chiếc máy tính bảng có chung kích thước màn hình 7 inch là Dell Streak và Galaxy Tab thì PlayBook lại đi theo con đường khác, vuông vắn hơn, nam tính, mạnh mẽ và cũng cao cấp hơn hẳn. Tất nhiên, nếu nói về vẻ đẹp thì PlayBook chưa thể so sánh với 2 máy còn lại do viền màn hình máy quá lớn. Mặt sau PlayBook được thiết kế phẳng hoàn toàn, làm từ nhựa và có cảm giác được bọc nhung mỏng nên mịn và khó bị xước hơn nhựa truyền thống.

Các cạnh bên trái và phải của PlayBook hoàn toàn phẳng, giao tiếp và nút bấm cơ bản được đẩy về đỉnh và đáy máy. PlayBook có đầy đủ các kết nối microUSB (kiêm sạc), microHDMI, cổng cho đế sạc. Về các nút bấm, bên cạnh bộ 3 phím đa phương tiện kiêm tăng giảm âm lượng khá tốt, phím nguồn PlayBook được đặt sâu, nhỏ và khó bấm.

Màn hình là ưu điểm tuyệt đối của PlayBook khi so với các đối thủ. So sánh trực tiếp với iPad, màn hình PlayBook còn có phần nổi trội hơn về độ sáng, màu đen cũng đen hơn và độ sâu màu tuyệt vời. Có lẽ chúng ta không nên nhắc tới Dell Streak 7 inch và Galaxy Tab 7 inch ở đây vì cơ bản PlayBook không cùng đẳng cấp với chúng. Do cầm máy buổi tối nên mình không kiểm tra được khả năng hiển thị ngoài nắng nhưng nhiều khả năng là rất tốt với truyền thống từ trước đến nay của RIM.

Tốc độ và phần mềm chúng ta sẽ nhắc đến kỹ hơn trong một bài viết khác. Nói sơ qua về tốc độ, PlayBook chạy nhanh, phản hồi tốt với các lệnh được đưa ra. Duy nhất khi duyệt web, thỉnh thoảng máy hơi đơ nhẹ. Có lẽ đây chỉ là lỗi phần mềm và RIM sẽ khắc phục chúng trong tương lại. Chuyển qua giao diện, bạn sẽ thấy rõ hơn khi xem video dưới đây nhưng mình hoàn toàn hài lòng với nó. 4 gờ cảm ứng hoạt động rất tốt, tạo cảm giác thú vị với giao diện card giống WebOS nhưng tốc độ phản hồi lại nhanh hơn rất nhiều. Giao diện PlayBook nhiều màu nhưng rất đẹp, thông minh và hoàn toàn không quá lố.

PlayBook hoàn toàn không có một số phần mềm cơ bản như danh bạ, email mà phải thông qua điện thoại Blackberry thông qua phần mềm Blackberry Bridge. Mình đã thử nghiệm đồng bộ hóa với Blackberry Bridge nhưng điện thoại hoàn toàn không cài được phần mềm này, cả máy BIS lẫn không BIS do một số trục trặc, chúng ta sẽ thử kỹ hơn sau này. Hiện tai thì kho ứng dụng App World cũng không thể truy cập từ Việt Nam, hy vọng RIM sẽ sớm mở lại khi PlayBook được phân phối chính thức.

Theo Tinh Tế

MỜI BẠN BÌNH LUẬN VÀ ĐẶT CÂU HỎI

Trên tay máy tính bảng Blackberry PlayBook, đơn giản là sự khác biệt