Người Việt vất vả đi mua iPhone 4

Người Việt vất vả đi mua iPhone 4, mua iphone 4, iphone, mainguyen, mainguyen.vn, mai nguyen

Đúng 7h30, cửa hàng VinaPhone ở 80 Nguyễn Du (TP HCM) mở cửa cho những người xếp hàng vào mua.

Lúc này, tình trạng lộn xộn, không phân biệt ai đến trước. Trong ảnh, một nhân viên VinaPhone giải thích, họ ưu tiên cho những ai đặt hàng trên mạng và đặt cọc tiền.

Nhiều khách hàng không đồng ý, vì cho rằng mình đã đăng ký trên mạng. VinaPhone không hề thông báo việc đặt cọc tiền trước nên khiến họ không có quyền mua máy.

Những người này lại tự động xếp hàng theo thứ tự như ngoài cửa hàng.

Những vị khách tiếp tục đến.

Cuối cùng, nhân viên VinaPhone quyết định ghi lại tên những người đến xếp hàng và hứa sẽ có máy sớm.

Những ai đặt cọc tiền hôm qua sẽ được đưa vào danh sách ưu tiên hơn.

Một vị khách bức xúc với cách tổ chức bán hàng của VinaPhone.

Anh Lê Đình Anh Tuấn (trái) và anh Lê Hữu Minh Nhật là những khách hàng đầu tiên sở hữu được iPhone 4 của VinaPhone tại TP HCM.

Anh Tuấn sau đó đã "đập hộp" model này ngay tại cửa hàng...

... và hạnh phúc với bản quốc tế 16GB chuẩn bị kích hoạt.

Tại cửa hàng Viettel, lượng khách đến đây khá đông. Chỉ có 10 model được bán ra (5 bản 16GB và 5 bản 32GB). Cuối cùng, nhân viên đã tiến hành bốc thăm cho những người xếp hàng.

Hai trong số những người may mắn sở hữu bản 16GB và 32GB chuẩn bị kích hoạt và chuyển sang bản quốc tế, thêm gần 600.000 đồng để có thể gọi điện được với mọi mạng.

iPhone 4 của Viettel sản xuất đầu tháng 8, tuần thứ 35.

Cảnh mua bán iPhone trong cửa hàng VinaPhone và Viettel tại Hà Nội

Bắt đầu từ 8h, những người xếp hàng mua iPhone 4 tại cửa hàng VinaPhone (Xã Đàn, Hà Nội) được vào bên trong để đăng ký thông tin và gói cước.

Để đăng ký thuê bao trả sau, người mua chỉ cần có chứng minh thư.

Người đầu tiên được cầm chiếc iPhone 4 tại cửa hàng VinaPhone (Xã Đàn).

Nhân viên nhà mạng này kích hoạt máy cho anh.

iPhone 4 của VinaPhone được dán một cái tem nhập khẩu khá to phía sau lưng.

Vị khách này dù không phải là người đầu tiên nhận được iPhone 4 nhưng cũng rất hồ hời đứng chụp hình kỷ niệm.

iPhone 4 đi kèm Microsim.

Khác với VinaPhone, ngay đợt hàng đầu tiên Viettel đã bán iPhone 4 theo cả 2 hình thức cam kết và không cam kết.

Khác hàng có thể mua iPhone 4 mà không cần đăng ký thông tin thuê bao với nhà mạng. Ảnh trên, tại quầy thu tiền của Viettel.

Tại cửa hàng Viettel (75 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), số người lựa chọn hình thức mua iPhone 4 kèm với gói cước thuê bao trả sau của Viettel không nhiều.

Khách hàng mua iPhone 4 của nhà mạng này còn được tặng một chiếc túi khá đẹp.

Tuy nhiên, do số lượng máy nhập về hạn chế và được chia ra tất cả các cửa hàng nên nhiều khách hàng đã không kịp mua iPhone 4 của Viettel.

Cửa hàng Viettel Ngọc Khánh (Hà Nội) chỉ có 50 cái để bán, mà 45 cái đã bán hết trong 15 phút đầu tiên. Khi chỉ còn 5 chiếc, cửa hàng quyết định bốc thăm. Trong ảnh, khách hàng đang đứng đợi Viettel Ngọc Khánh tổ chức bốc thăm 5 cái iPhone cuối cùng tại đây.

Theo Số Hóa

MỜI BẠN BÌNH LUẬN VÀ ĐẶT CÂU HỎI

Người Việt vất vả đi mua iPhone 4