Tính năng quan trọng nhất của Galaxy S24 sẽ chỉ miễn phí đến hết năm 2025


Bên cạnh những nâng cấp như màn hình sáng hơn, chip xử lý nhanh hơn và camera cải tiến, dòng Galaxy S24 còn được nhấn mạnh ở hàng loạt tính năng AI như dịch cuộc gọi điện thoại và tin nhắn trong thời gian thực, di chuyển vật thể trong ảnh, tóm tắt văn bản... Samsung còn hợp tác với Google để mang đến tính năng tìm kiếm bằng cách khoanh tròn (Circle to Search).

Tuy nhiên, Samsung sẽ chỉ cung cấp miễn phí các tính năng Galaxy AI cho đến cuối năm 2025. Website giới thiệu về Galaxy S24 ở Mỹ viết: "Các tính năng của Galaxy AI sẽ được cung cấp miễn phí cho đến cuối năm 2025 trên các thiết bị Samsung Galaxy được hỗ trợ. Các điều khoản khác nhau có thể áp dụng cho các tính năng AI do bên thứ ba cung cấp". Hiện Samsung chưa công bố liệu tính năng nào của Galaxy AI sẽ yêu cầu trả phí và con số chính xác là bao nhiêu.

Cần biết rằng, hầu hết tính năng Galaxy AI của Samsung đều dựa trên nền tảng đám mây của Google, ví dụ như chỉnh sửa hình ảnh hay viết tin nhắn tự động. Trong khi đó, một số tính năng như dịch thuật trong thời gian thực lại hoàn toàn có thể vận hành hoàn toàn trên thiết bị và không cần kết nối Internet. Vì vậy, có thể dự đoán rằng các tính năng Galaxy AI dựa trên nền tảng đám mây sẽ yêu cầu trả phí.

Khi so sánh với khoảng thời gian 7 năm cập nhật hệ điều hành và bảo mật cho Galaxy S24, thời gian miễn phí 2 năm cho các tính năng AI là tương đối ngắn. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Samsung sẽ kéo dài thời gian sử dụng của Galaxy AI dựa trên tình hình thực tế. Ít nhất, người dùng Galaxy S24 sẽ có 2 năm trải nghiệm Galaxy AI miễn phí, và đó là một quãng thời gian đủ dài để Samsung thay đổi quyết định của mình.

Thực tế, đối thủ của Samsung là Apple cũng đã có những chính sách tương tự, nhưng là với tính năng gọi điện khẩn cấp qua vệ tinh. Được công bố lần đầu trên iPhone 14, tính năng này được Apple cung cấp miễn phí trong 2 năm kể từ thời điểm mua máy. Tuy nhiên, mới đây Apple đã quyết định sẽ gia hạn thêm 1 năm.


Tham khảo: GenK.


MỜI BẠN BÌNH LUẬN VÀ ĐẶT CÂU HỎI

Tính năng quan trọng nhất của Galaxy S24 sẽ chỉ miễn phí đến hết năm 2025